Những ngôi trường đang chờ... sập

Trường tiểu học xã Ngọc Trung, huyện Trùng Khánh – Cao Bằng được xây dựng từ năm 2000 bằng nguồn vốn 135 của Chính phủ. Nhưng đến nay ngôi trường đã xuống cấp nghiêm trọng.

Anh Lục Văn Pá đang chỉ tay vào chỗ nứt ở trường tiểu học Ngọc Trung
Trường gồm 3 dãy, hai dãy lớp học gồm 9 phòng học, một nhà hiệu bộ (hội đồng). Tuy nhiên đến nay, gạch ở hành lang  đã bị bong, tường nhà bị nứt, có chỗ chọc được cả bàn tay vào. Trầm trọng hơn, hai dãy lớp học xây bằng đá, lợp ngói trước năm 2000 đã xuống cấp, đe dọa đến tính  mạng của thầy và trò.

Thầy giáo Lục Văn Pá, trường tiểu học Ngọc Trung cho biết: Trường có 3 lớp 1; 2 lớp 2; lớp 3 – 5 mỗi khối một lớp, 1 lớp mẫu giáo tổng số trên 136 học sinh.

Dãy lớp học xây bằng đá khi thi công tường đã từng bị đổ làm bị thương thợ xây. Hiện nay tường đã nứt toác có chỗ khá rộng, mái nhà cũng không còn được chắc, nhà trường đã phải chuyển lớp mẫu giáo sang phòng khác an toàn hơn. Nếu không được sửa chữa kịp thời, sang năm có thể các em học sinh sẽ phải nghỉ học.

Ông Hoàng Văn Chử, Chủ tịch UBND xã Ngọc Trung cho biết: “Nhà hiệu bộ xây bằng nguồn vốn 135, nhưng chúng tôi không được giám sát thi công, nên cũng chẳng biết chất lượng thế nào.Xây dựng  xong, họ bàn giao cho nhà trường, còn có được nghiệm thu hay không, xã cũng không biết”.

Cùng chung cảnh ngộ còn có trường tiểu học Hữu Bình (xã Ngọc Khê - Trùng Khánh), trường có 6 lớp cũng đã xuống cấp nghiêm trọng, đang chờ ngày sập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng