Những người leo cột dưới “chảo lửa” trên 40 độ

TPO - Những người làm điện lực thường xuyên phải "phơi mặt" ngoài trời, kể cả khi thời tiết đang ở giai đoạn nắng nóng cao điểm.

Những người leo cột dưới “chảo lửa” trên 40 độ
Những ngày này, Hà Nội nắng nóng, nhiệt độ vượt quá 40C, nhiều người tìm đủ cách để trốn vào nơi mát mẻ. Trong thời tiết khắc nhiệt ấy, người thợ điện Thủ đô vẫn bám cột, leo thang lắp đặt, sửa chữa điện phục vụ nhân dân. Họ được gọi là những “người yêu điện”, không kể nắng mưa. 
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 1 Giữa cái nóng gần 40 độ C, nhiều người thợ điện vẫn cần mẫn leo cột điện, kéo dây…
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 2 Những ngày nắng nóng lại là những ngày cao điểm về của ngành điện, ngoài việc thường xuyên kiểm tra điện lưới, công nhân điện còn có nhiệm vụ đo nhiệt độ tại các trạm biến áp..
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 3 Công nhân EVN HANOI đang đi kéo dây tăng cường truyền tải tại một tổ dân phố thuộc địa bàn phường Việt Hưng, quận Long Biên
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 4 Cao điểm nóng, khối lượng công việc của người thợ điện có thể tăng gấp đôi, gấp ba so với bình thường. Anh Từ Đức Thụ, sinh năm 1983 cho hay vào cao điểm hè, có thời điểm công nhân điện lực chỉ được ngủ nghỉ 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày. "Các năm trước, có những hôm cao điểm nóng kéo dài 4 ngày thì chúng tôi đều phải trực cả 4 ngày để đảm bảo an toàn", anh kể.
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 5 "Người thợ điện không chỉ phải đối mặt với cái nóng của thời tiết ngoài trời hơn 40C mà còn phải chịu sức nóng từ các thiết bị điện phát ra đến ngột ngạt, bỏng rát. Đó là chưa kể, áp lực từ phía khách hàng, yêu cầu từ cấp trên là phải nhanh chóng khắc phục đóng điện cho người dân sử dụng", một công nhân điện nói.
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 6 Theo quy định, thời tiết vượt 36 độC, công nhân điện lực trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý sự cố, dù là 1-2 giờ sáng, khi mọi người đã vào giấc ngủ sâu, hay 11-12 giờ trưa khi cái nóng cháy da, cháy thịt.
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 7 Theo ông Lương Văn Quý, Giám đốc Công ty Điện lực quận Hai Bà Trưng để điều hành sửa chữa điện trong thời điểm nắng, nóng một cách hiệu quả, nhanh chóng, Công ty Điện lực quận Hai Bà Trưng lập nhóm zalo hoặc viber để mỗi khi có sự cố, thông tin được đưa lên cho mọi người cùng biết.
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 8  hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 9
Những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi giữa ca.
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 10 Ngay sau đó họ lại tiếp tục với công việc của mình.
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 11
hà nội, evn hanoi, điện lực, nắng nóng, cắt điện - ảnh 12 Tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện Thành phố Hà Nội cho thấy, trong 3 ngày nắng nóng kỷ lục từ 30/6 – 2/7, sản lượng điện và công suất tiêu thụ đã đạt những “kỷ lục” mới. Cụ thể, ngày 30/6 Sản lượng điện đạt: 68,323,000 kWh, Công suất đỉnh: 3.263 MW vào lúc 14h; Ngày 1/7, sản lượng điện đạt : 68,799,000 kWh, Công suất đỉnh: 3.470MW lúc 22h; Ngày 2/7 Sản lượng điện đạt: 79,305,000 kWh, Công suất đỉnh: 3.987MW lúc 14h. Tăng 117% so với tháng trước liền kề. Đây là mức sản lượng và công suất cao nhất từ trước đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá