Những người phơi mình ngoài nắng nóng

TPO – Do đặc thù công việc, không ít người vẫn phải làm việc, lao động giữa trời nắng nóng. Đợt nắng nóng vừa qua, có chiến sĩ cảnh sát giao thông đã bị ngất trên đường Trường Chinh (Hà Nội) vì say nắng, do phải đứng ngoài trời suốt 4 tiếng đồng hồ.

Chiến sĩ CSGT vẫn làm việc ngoài trời nắng nóng
Chiến sĩ CSGT vẫn làm việc ngoài trời nắng nóng

 

Nông dân huyện Gia Lâm trồng lúa
Nông dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) cấy lúa giữa trời nắng nóng. Ảnh: HT

Hai người nông dân  xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm này phải dậy từ 4 giờ sáng, làm đến 12 giờ trưa, cấy được 4 sào ruộng. Hỏi tại sao không nghỉ sớm thì họ trả lời: khi có nước về thì phải cấy mạ ngay, nếu không nước cạn, cây mạ sẽ khó sống; để lâu hơn, mạ cũng già, sau này chất lượng thóc kém. 

Những người công nhân vệ sinh môi trường này phải tranh thủ giờ trưa, khi ít xe cộ, để làm việc thuận tiện
Những người công nhân vệ sinh môi trường này phải tranh thủ giờ trưa, khi ít xe cộ, để làm việc thuận tiện. Ảnh chụp trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Chiến sĩ CSGT vẫn làm việc ngoài trời nắng nóng
Chiến sĩ CSGT làm việc trên phố Khâm Thiên, Hà Nội. Ảnh: HT

Chiến sĩ  này là trung úy Trịnh Phi Hùng, đội 3, CSGT Hà Nội. Anh trực ca từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Anh kể: có đồng đội của mình hôm trước vừa bị ngất trên đường Trường Chinh vì say nắng, do phải đứng ngoài trời 4 tiếng đồng hồ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn QG: Ngày hôm qua (11/7), nắng nóng diện rộng tiếp tục diễn ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến là 36 – 38 độ, một số nơi cao hơn như Lạc Sơn (Hòa Bình) 39,8 độ; Quỳ Hợp (Nghệ An) 41,1 độ; Tây Hiếu (Nghệ An) 40,8 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,8; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 39,4 độ…

Hôm nay (12/7) nắng nóng ở vùng đồng bằng Bắc Bộ sẽ giảm dần, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 35 – 36 độ, có nơi trên 37 độ; các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến 36 – 38 độ, một số nơi cao trên 39 độ.

Dự báo ngày mai (13/7) nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ chấm dứt; riêng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài 2 nữa, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 37 độ, có nơi trên 38 độ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá