Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng

5 năm trên cương vị "Tư lệnh ngành", Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng đã thể hiện rõ vai trò người đứng đầu với nhiều hành động quyết liệt.

Ngày 3/8/2011, ông Đinh La Thăng sau khi được Quốc hội khóa XIII phê chuẩn chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông nói: "Tư lệnh ra chiến trường phải được toàn quyền quyết định chiến đấu, tiến hay lùi, nếu chờ xin phép thủ trưởng ở nhà thì sẽ lỡ cơ hội"
Ngày 3/8/2011, ông Đinh La Thăng sau khi được Quốc hội khóa XIII phê chuẩn chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông nói: "Tư lệnh ra chiến trường phải được toàn quyền quyết định chiến đấu, tiến hay lùi, nếu chờ xin phép thủ trưởng ở nhà thì sẽ lỡ cơ hội"
Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 1

Bộ trưởng Thăng trao đổi tại cuộc họp với cán bộ ngành giao thông sáng tháng 10/2013 nhằm tiết kiệm chi phí trong điều kiện kinh tế khó khăn.

Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 2

Ngày 18/6/2015, khi làm việc với các đơn vị trong ngành hàng không và cơ quan công an về tình trạng khách đi máy bay bị mất cắp hành lý, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ngày nào ông cũng nhận dược tin nhắn báo mất cắp hành lý, rất phi lý.

Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 3

Họp về kiểm soát tải trọng phương tiện ngày 30/10/2015, Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh: "Phải coi xe quá tải là 'giặc' và muốn 'diệt giặc' thì tất cả lực lượng phải vào cuộc mạnh mẽ".

Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 4

Ngày 12/8/2015, Bộ trưởng Đinh La Thăng trao đổi với các nhà thầu về dự án mở rộng nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng. Nhờ sự quyết liệt của Bộ trưởng Thăng, những năm qua, các công trình giao thông đều có thay đổi tích cực về mặt tiến độ.

Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 5

Ông Thăng phê phán cán bộ lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN nắm bắt thông tin rất chậm. Nhiều vụ đường hỏng, cầu sập không biết, lập nhiều chi cục để nắm thông tin nhưng thực tế không báo cáo gì.

Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 6

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về bất cập đường bộ trong năm 2015 khi nhắc lại việc người dân thôn Cu Pua, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị phải qua sông bằng hai sợi dây cáp. "Không nên nghĩ việc đó là bình thường như người ta làm xiếc đi xe đạp trên dây được", ông nói.

Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 7

Ông Thăng phát biểu trong cuộc họp với Tổng thầu EPC dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc) tháng 1/2015 

về sự cố sập giàn giáo tại dự án đường sắt trên cao.

Những phát ngôn vô cùng ấn tượng của ông Đinh La Thăng - ảnh 8

Người đứng đầu Bộ Giao thông yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải nhổ hết các biển báo bẫy dân trong tháng 2/2016, không để người dân bức xúc thêm. Trước đó, tại Hội nghị tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 của Tổng cục này, ông yêu cầu: "Chưa thay được biển báo bất hợp lý thì cứ nhổ vứt đi, gọi mấy bà bán đồng nát đến bảo nhổ đi.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá