Những 'siêu phẩm' phong thủy và chuyện bỏ tiền rước họa

Nhiều đại gia bỏ tiền tỉ ra để sắm đồ phong thủy không chỉ là trào lưu mà còn do mê tín và cũng do những lời ngon ngọt của những ông thầy phong thủy. Để rồi tiền mất tật mang.

Những 'siêu phẩm' phong thủy và chuyện bỏ tiền rước họa

Những 'siêu phẩm' phong thủy và chuyện bỏ tiền rước họa

Nhiều đại gia bỏ tiền tỉ ra để sắm đồ phong thủy không chỉ là trào lưu mà còn do mê tín và cũng do những lời ngon ngọt của những ông thầy phong thủy. Để rồi tiền mất tật mang.

Bộ niên niên hữu dư được chế tác bằng ngọc huyết dụ, có giá 2 tỷ đồng
Bộ niên niên hữu dư được chế tác bằng ngọc huyết dụ, có giá 2 tỷ đồng.
 

Đa dạng "siêu phẩm" phong thủy

Phú quý ắt sinh lễ nghĩa, khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, sung túc thì mặt hàng phong thủy càng được nhiều người hướng tới. Có nhiều người nói vui với nhau rằng, kinh tế khó khăn chỉ đúng với người nghèo, còn người giàu họ vẫn vững như kiềng ba chân.

Quả đúng như vậy, có dấn vào thế giới mua sắm đặc biệt là đồ phong thủy mới thấy được mức độ vung tiền không tiếc của những người lắm tiền nhiều của. Lượn quanh một vòng qua các con phố như Hoàng Hoa Thám, Tôn Đức Thắng, Bà Triệu… chẳng khó khăn để tìm được những cửa hàng chuyên đồ phong thủy.

Chúng tôi thực sự choáng ngợp khi chứng kiến những kho hàng phong thủy khổng lồ đang chờ giờ bung ra thị trường trong dịp tết. Một cửa hàng khá lớn trên đường Hoàng Hoa Thám được mệnh danh là siêu thị hàng phong thủy. Từ những viên đá nhỏ cho đến cả những "siêu phẩm" có giá trị lến tới cả tỷ đồng ở đây đều có cả.

Ấn ngọc có giá tới vài tỉ đồng
Ấn ngọc có giá tới vài tỉ đồng.

Vài năm gần đây, mặt hàng phong thủy đã trở thành thú "chơi" của không ít những người có tiền. Nhiều đại gia không ngại chi ra tới vài tỉ đồng chỉ để mua kỳ được linh vật phong thủy mà họ cho rằng sẽ phù trợ cho công việc kinh doanh của mình được phát đạt, tài vận hanh thông. Thế nhưng nhiều người cũng chỉ vì sính ngoại, chạy theo trào lưu và không có chút hiểu biết gì về lĩnh vực này nên đã vô tình rước họa vào thân.

Nhân viên cửa hàng tên Thắng không giấu giếm: "Những món hàng giá trị được làm từ đá tự nhiên, ngọc quý". Hỏi về nguồn gốc xuất xứ, nhân viên này khẳng định, đây hoàn toàn là đá quý tự nhiên được khai thác từ Lục Yên - Yên Bái và một số vùng có tiếng.

Tuy vậy, rất nhiều chuyên gia về đá quý cho rằng những sản phẩm chế tác tinh xảo, cầu kỳ chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Giá cả của những món đồ phong thủy ở đây rất đa dạng, những linh vật, tượng ngọc có giá trị từ 3 - 5 triệu đồng, có những tác phẩm lên tới cả trăm triệu, thậm chí có "siêu phẩm" lên tới cả vài tỷ đồng. Người sở hữu những "siêu phẩm" này chủ yếu là những đại gia, tiêu tiền không tiếc. Khi có được sản phẩm như thế chủ nhân sẽ được hưởng dồi dào về sinh khí, đón lộc tài ầm ầm vào nhà.

Theo nhân viên của cửa hàng này, những "siêu phẩm" này muốn sở hữu phải đặt trước cả nửa năm, thậm chí vài năm mới có được. Người mua yêu cầu cụ thể nguyên liệu làm bằng gì, chọn mẫu nào.

Anh Thắng kể: "Năm ngoái có một đại gia bỏ ra 4 tỷ để đặt 1 chiếc ấn ngọc. Anh ta đi xem thầy và được phán là phải sở hữu một chiếc ấn ngọc cổ đặc biệt thì mới có thế hưng thịnh lâu dài".

Những linh vật luôn “hút” các đại gia
Những linh vật luôn “hút” các đại gia.
 

Để có được hàng ưng ý rất nhiều người phải chờ đợi mỏi mòn, thậm chí mỗi 1 tháng phải chịu thêm 1 chút chênh giá với lý do hàng đắt khan hơn, phải khó khăn mới kiếm được. Và khi những kẻ lắm tiền nhiều của kia dám bỏ ra cả tỷ đồng để mua sắm thì chẳng tiếc gì vài triệu, thậm chí vài chục triệu để mau chóng có được đồ mình ưng ý.

Ví dụ như những linh vật Thiềm xừ (cóc ba chân) hay Tỳ hưu làm từ ngọc phỉ thúy có nguồn gốc Myanmar; Tân Cương (Trung Quốc) có giá tới vài trăm triệu tuy nhiên người mua phải chờ đợi khá lâu.

Nguồn nhập nguyên liệu như đá, ngọc tự nhiên thường được nhập từ các nước Brazil, Ấn Độ, Ai Cập, Myamar… Được khách hàng luôn ưa chuộng. Đưa chúng tôi ngắm 1 hồi kho sản phẩm phong thủy, chủ cửa hàng tiết lộ, những mặt hàng khủng thường không được để tại cửa hàng. Nhiều sản phẩm to và nặng thường được gửi tại một nơi tuyệt đối an toàn, thậm chí còn phải xây mật thất để cất giữ.

Chủ cửa hàng đưa chúng tôi vào 1 căn phòng khá kín đáo, rộng chừng 50m2, đây được coi là "mật thất" cất giữ những "siêu phẩm". Anh Thắng giới thiệu bộ bàn ghế gỗ lũa. Điều đặc biệt bộ bàn ghế này bằng gỗ Ngọc Am, được một đại gia cỡ bự tại Hà Nội trả giá hơn 10 tỷ đồng.

Đây là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm, hiện không còn những cây gỗ tươi. Loại gỗ này được biết đến bởi mùi hương thơm độc đáo, vân hoa tự nhiên rất bắt mắt. Nhiều người còn cho rằng loại gỗ này đặt trong nhà sẽ đuổi được tà ma, đặc biệt sẽ hút được rất nhiều lộc.

Sập bằng đá tự nhiên được giới thiệu có giá gần chục tỷ đồng
Sập bằng đá tự nhiên được giới thiệu có giá gần chục tỷ đồng.

Dân sành chơi phong thủy vẫn đồn nhau có một bộ sập màu hồng ngọc pha lẫn tuyết được giới thiệu là tuyệt phẩm của thiên nhân với giá gần chục tỷ đồng. Chiếc sập này là mơ ước của không ít đại gia, nó tạo ra luồng sinh khí cho ngôi nhà, đem lại sức khỏe, tiêu tán mọi bệnh tật cho gia chủ. Dân chơi hạng trung chủ yếu chỉ chơi những đồ phong thủy bằng đá.

Nhưng những hàng đẳng cấp phải chơi vật phẩm được chế tác từ ngọc. Đây là chất liệu được cho là tốt cho vận khí, sức khỏe và tiền tài, danh vọng.

Từ xa xưa, ngọc luôn gắn liền với quyền lực, giàu sang. Chỉ về phía chiếc hộp được đặt khá trang trọng, anh Thắng chia sẻ: "Ví dụ như bộ Niên niên hữu dư được chế tác bằng ngọc huyết dụ kia có giá 2 tỷ đồng. Thực lòng có vài chục bộ như thế này cũng bán hết.

Đây là hàng hiếm, rất nhiều người có tiền cũng không mua được. Bộ này một đại gia Hải Phòng đã sở hữu, chỉ chờ ngày đẹp là rước về thôi".

Với giá trị mà những chủ cửa hàng giới thiệu, chúng tôi không khỏi bàng hoàng, thế nhưng công dụng và giá trị thật của nó quả thực không thể xác định ngay được.

Bỏ một núi tiền vẫn rước họa vào thân

Trên thực tế, có rất nhiều đại gia đã không ngại ngần khi chi cả một núi tiền chỉ miễn sao mua được những vật phẩm phong thủy hợp với mệnh của mình để con đường công danh sự nghiệp và kinh doanh được "xuôi chèo mát mái".

Thế nhưng do gặp phải những thầy phong thủy rởm, do bản thân không có chút hiểu biết nào về môn khoa học này nên phong thủy đã biến tướng thành tệ nạn mê tín dị đoan.

Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA cho rằng: "Việc nhiều đại gia bỏ tiền tỉ ra để sắm đồ phong thủy không chỉ là trào lưu mà còn do mê tín và cũng do những lời ngon ngọt của những ông thầy phong thủy.

Từ việc mê tín ấy họ sẽ không còn tin vào luật nhân quả nữa. Họ luôn nghĩ rằng, trong gia đình mình đã có nhiều vật phẩm phong thủy yểm trợ cho rồi nên không còn phải lo sợ điều gì nữa. Đấy cũng là một động cơ khiến nhiều người phạm tội, tham nhũng…".

Ông Khanh khẳng định: "Khi đã sử dụng đồ phong thủy thì cần phải có hiểu biết, nếu không sẽ tiền mất tật mang. Mê tín dị đoan không những tốn tiền cho thầy phong thủy rởm, mất tiền mua vật dụng phong thủy, mất tiền để cải tạo phong thủy. Ví dụ, cũng cùng là cây lúa, cây lúa nước thì phải trồng nơi có nước nhưng cây lúa nương lại được phép trồng trên đồi cao.

Nói thế để thấy, nếu gặp thầy phong thủy rởm thì thầy sẽ phán mệnh nào cũng giống mệnh nào. Nên cứ là đồ phong thủy thì đều có thể áp dụng cho mọi mệnh. Trong khi thực tế mỗi con người đều có mệnh khác nhau. Bản chất của phong thủy là một môn khoa học nghiên cứu về tác động của môi trường lên cuộc sống của con người".

Một chuyên gia phong thủy cho biết: "Thực tế có rất nhiều người chơi phong thủy nhưng lại không có chút kiến thức nào về phong thủy. Họ cứ nghĩ rằng càng sưu tầm được nhiều đồ phong thủy để trong nhà thì sức khỏe, tài lộc càng dồi dào, hanh thông. Điều đó hoàn toàn không đúng bởi mua đồ phong thủy mà không đúng mệnh, đúng tuổi, đặt không đúng chỗ thì chẳng khác nào tự rước họa vào nhà".

Thị trường phong thủy hiện nay thật giả, vàng thau lẫn lộn. Người mua mê muội tin vào những lời quảng bá của người bán. Bản thân những người bán nhiều người cũng không có chút kiến thức gì về lĩnh vực này, họ chỉ cần nói làm sao để bán được nhiều hàng và với giá cao mà thôi.

Cũng theo Tiến sĩ Vũ Thế Khanh thì "hiện nay nhiều người chơi đá phong thủy, trấn yểm lung tung khắp nhà. Phong thủy đâu chưa thấy nhưng về mỹ quan rất không vừa mắt. Có những loại đá trừ được tà khí, sinh ra dưỡng khí nhưng ngược lại, có những loại đá lại sinh ra tà khí và hút hết dưỡng khí. Nếu chơi phong thủy mà chẳng may gặp phải loại đá này thì những người trong gia đình ấy sức khỏe cứ thế mà yếu dần đi, sinh lực ngày một cạn kiệt".

Không phải cứ bỏ thật nhiều tiền, sắm về cho gia đình những linh vật phong thủy thuộc "hàng khủng" là sẽ được "vạn sự như ý" như những thầy phong thủy, những người bán các vật phẩm phong thủy vẫn quảng bá.

Người chơi phong thủy nếu không hiểu biết về lĩnh vực này hoặc gặp phải những thầy phong thủy rởm thì chẳng khác nào tự rước họa vào thân…

Theo Phong Anh
Cảnh sát toàn cầu

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá