Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè

TPO - Đi dọc các tuyến phố thuộc khu vực nội thành Hà Nội, không khó để bắt gặp những con đường, tuyến phố mà ở đó vỉa hè chi chít những tủ điện, tủ viễn thông. Dưới đây là hình ảnh ở những tuyến phố Tây Sơn, Chùa Bộc và Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Player Loading...
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 1 Với mặt cắt ngang của vìa hè chỉ khoảng hơn một mét, nhưng chiếc tủ điện mới được lắp đặt trên phố Chùa Bộc này đã chiếm gần hết vỉa hè khiến người đi bộ qua đây chỉ còn cách đi xuống lòng đường.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 2 Đây là hình ảnh ở trước số nhà 23 phố Tây Sơn. Người đi bộ nếu không muốn gặp nguy hiểm khi đi xuống lòng đường thì phải khó nhọc để lách qua khoảng trống hiếm hoi còn lại trên vỉa hè.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 3 Đây là cảnh tượng nhếch nhác ngay trước số nhà 157 phố Tây Sơn.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 4 Tủ điện, tủ viễn thông mọc chi chít.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 5 Người dân thường nói vui khi hình thấy những hình ảnh này là "không có lối thoát"
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 6 Với chiều cao tủ điện chỉ cách lòng đường khoảng 20cm như thế này, nguy có chập điện rất có thể xảy ra. Đặc biệt là mùa mưa đang đến gần.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 7 Nhiều tủ điện, hộp kỹ thuật mục nát gãy đổ gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 8 Nhiều đoạn phố, với chiều dài hơn 2m vỉa hè đã có tới 2 tủ điện được lắp đặt.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 9 Có loại bốt điện to bằng chiếc tủ lạnh cỡ bình thường, có loại lớn gấp đôi, nhiều trạm biến áp thậm chí chiếm hết diện tích vỉa hè.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 10 Tủ điện mới lắp đặt cùng cột điện xếp hàng ngang vỉa hè tiến về sát lòng đường.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 11 Với những đoạn vỉa hè đầy hiểm nguy như thế này thì người đi bộ không còn lựa chọn nào khác là đi xuống lòng đường để tránh.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 12 Ngay góc phố Tây Sơn - Nam Đồng là tổ hợp của tủ kỹ thuật viễn thông, tủ điện, cột điện, cột đèn tín hiệu giao thông và biển báo giao thông.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 13
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 14
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 15 Các tủ điện và viễn thông lâu ngày mục nát, bong tróc để lộ ra dây điện nhằng nhịt vô cùng nguy hiểm.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 16 Trên mỗi tủ điện luôn có cảnh báo "Cấm lại gần, nguy hiểm chết người, có điện nguy hiểm". Tuy nhiên sự "nguy hiểm" này cứ chi chít dọc các vỉa hè của mọi tuyến phố ở thủ đô.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 17
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 18 Những ống dây cao thế, trâm biến áp kèm tủ điện hiện hữu ở khắp mọi nơi. Tháng 11/2016, một vụ nổ trạm biến áp diễn ra ở Hà Nội khiến 3 người thương vong.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 19 Ngõ 73 phố Tây Sơn, lối vào làng Nam Đồng.
Những trạm biến áp 'nguy hiểm chết người' án ngữ vỉa hè - ảnh 20 Một tủ điện và trạm biến áp rất lớn vừa được xây dựng án ngữ trọn một góc vỉa hè ngay đầu ngõ 167 phố Tây Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá