Niêm phong 6 chai Dr Thanh có dị vật

TP - Lúc 20 giờ tối 7/3, quán Hữu Nghị đã niêm phong 6 chai trà thảo mộc Dr Thanh có dị vật, dự kiến trao lại cho Cty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Tân Hiệp Phát) vào ngày 9/3, với sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Đoàn kiểm tra của Tân Hiệp Phát làm việc với anh Ngọc Anh (bên phải).
Đoàn kiểm tra của Tân Hiệp Phát làm việc với anh Ngọc Anh (bên phải).

Chiều 7/3, đoàn kiểm tra của Tân Hiệp Phát do ông Nguyễn Tiến Sâm, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng của Tân Hiệp Phát đã đến Cam Ranh, làm việc với anh Nguyễn Ngọc Anh, chủ quán Hữu Nghị.

Sau một buổi làm việc kéo dài, ông Sâm cho rằng, trước mắt chưa thể khẳng định được 6 chai nước mang nhãn hàng Dr Thanh có dị vật có phải là sản phẩm của Tân Hiệp Phát hay không.

Nhưng có 2 điều bất thường: 1. Có 4 chai cùng sản xuất vào lúc 1 giờ 56 phút ngày 27/12/2014 (theo ký hiệu 01NSX: 271214 - Z56HSD: 271215) nhưng ở 4 chai này có 4 hiện tượng khác nhau, hai chai cùng sản xuất vào ngày 15/5/2014 cũng có hiện tượng khác nhau; 2. Theo anh Anh, 6 chai nằm ở 6 lốc khác nhau, cùng ở vị trí giữa lốc. Ông Sâm nói, sẽ báo cáo cụ thể cho lãnh đạo Tân Hiệp Phát, để xử lý vụ việc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Anh Ngọc Anh cũng yêu cầu phía Tân Hiệp Phát phải làm rõ sự việc này, đảm bảo quyền lợi của quán Hữu Nghị nói riêng, người tiêu dùng nói chung.

Quán Hữu Nghị đồng ý niêm phong toàn bộ 6 chai nước có dị vật, và sẽ giao cho Tân Hiệp Phát trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Việc kiểm tra giám định chất lượng 6 chai này phải do Cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng thực hiện. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng