Niêm phong gần 1.000 lít rượu không nguồn gốc

TP - Sáng 16/10, Đội Quản lý thị trường Q.Bình Thạnh, TPHCM phát hiện cơ sở kinh doanh rượu của bà Nguyễn Thị Hảo ở đường Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận chất lượng VSATTP nhưng vẫn bán hơn 500 lít rượu đủ loại.

Bà Hảo khai toàn bộ số rượu trên là do nhà tự nấu, các loại rượu thuốc là tự ngâm và bán. Cùng ngày, Quản lý thị trường còn phát hiện quán nhậu trên đường Nguyễn Văn Lạc, P.21, Q. Bình Thạnh chứa hơn 300 lít rượu ngâm thuốc như: Càn Long, chuối hột, ngọc dương... không nguồn gốc.

Chủ quán cho biết: Số rượu trên được lấy từ một người ở Thủ Đức và Lái Thiêu tỉnh Bình Dương nhưng không cho biết địa chỉ cụ thể. Toàn bộ 800 lít rượu không nguồn gốc của hai cơ sở trên đã bị Quản lý thị trường Bình Thạnh niêm phong và lấy mẫu kiểm tra methanol.

Chiều 16/10, Đoàn thanh tra liên ngành Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất rượu của của Cty TNHH SX-TM-DV Loan Vinh ở số 8/4 đường TA 16, khu phố 2, P.Thới An, Q.12 do ông Phạm Thành Vinh làm giám đốc.

Cty này đăng ký sản xuất 3 mặt hàng: rượu, bột giải khát và nước uống đóng chai nhưng theo ông Vinh hiện chỉ sản xuất mặt hàng rượu, gồm 4 sản phẩm chính là Champagne, Vang, Rum, Nếp với giá trung bình 8.000đ/chai.

Tuy nhiên, Cty chưa thực hiện công bố tiêu chuẩn sản phẩm cho 4 loại rượu thuốc: Chuối hột, Nhân sâm, Gò đen, Bìm bịp. Nhãn ghi thiếu thành phần định lượng, phụ gia sử dụng tiêu chuẩn chất lượng từ năm 2003.

Chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ phẩm màu dùng để sản xuất rượu. Đoàn đã lấy 12 mẫu các loại rượu và một mẫu cồn nguyên liệu để xét nghiệm methanol, andehyt và giao chủ bảo quản trên 1.000 thùng rượu (15 – 24 chai/thùng), đồng thời yêu cầu cơ sở phải tạm ngưng các hoạt động mua bán trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá