Sự kiện: Chủ nhật đỏ

Niềm tin, như máu đỏ

TP - Cuộc sống như dòng máu chảy luân hồi trong cơ thể. Sông trôi ra biển. Không thể tắm hai lần trên một dòng sông, nhưng tôi và anh có thể cùng chung một giọt máu chắt chiu, chia sẻ …

> Ca sĩ với Chủ Nhật Đỏ: Minh Chuyên thêm sức mạnh!
> Người chinh phục vạn trái tim

Sáng nay, 20-1, hàng ngàn bạn trẻ đến với Ngày Chủ nhật Đỏ để chắt chiu, chia sẻ những giọt máu tươi hồng như vậy. Có tới trên 1.400 người tại Thủ đô đăng ký hiến máu trong Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 5 do báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức.

Và cũng như mọi năm, thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” từ đây sẽ được lan toả và tiếp nối với những ngày hội hiến máu khắp mọi vùng miền đất nước.

Hôm qua, tại thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Ung thư bề thế và hiện đại chính thức khánh thành. Là câu chuyện hiếm hoi giữa thời khủng hoảng kinh tế và niềm tin.

Bởi bệnh viện ngàn rưỡi tỷ đồng ấy được xây dựng và duy trì hoạt động nhờ sự chung tay đóng góp của toàn thể cộng đồng xã hội, từ những doanh nghiệp, người dân bình thường đến em bé học trò nhiều nơi trên cả nước.

Nơi ấy dành để chạy chữa miễn phí căn bệnh nan y cho những người nghèo trên dải đất miền Trung. Kể cả người nhà đi theo chăm sóc cũng có chỗ ăn ở không mất tiền. Một câu chuyện lạ lùng, ít nhiều khơi dậy niềm tin cho những người đang mất dần hy vọng vào những điều tốt đẹp của cuộc đời.

Những ngày áp Tết này, cộng đồng mạng cũng như trên nhiều nẻo đường xuất hiện thật nhiều lời kêu gọi quyên góp, cùng những chuyến hàng nghĩa tình lên miền cao, về vùng sâu, hải đảo chia sẻ hơi ấm với đồng bào và trẻ em nơi đói nghèo, buốt giá.

Và còn đó những tấm gương lặng lẽ vượt lên số phận, tật nguyền, hoạn nạn để làm người chân chính.

Trở lại với ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. Có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, nhưng nhiều gấp nhiều lần là những bạn trẻ vô danh - những sinh viên, học sinh, công nhân bình thường. Nhưng với giọt máu, thì không có sự nổi tiếng hay vô danh. Tất thảy đều ấm nóng, quý giá và cần kíp như nhau.

Cuộc sống cũng như dòng máu trong cơ thể. Có rợn ngợp yêu thương, và cả những khúc quanh gập ghềnh bệnh tật. Có lửa cháy và tàn tro đổ vỡ, đời người không ai tránh khỏi.

Kể cả những thần tượng hào nhoáng ngoài đời đang được khóc cười, tung hô, rồi cũng đến lúc sẽ cần đến những giọt máu ẩn nhẫn vô danh của cộng đồng chia sẻ.

Thắp lên giọt máu vô danh cho đời, là bạn đã thắp lên một thần tượng cho mình, đó chính là cái Đẹp của sự sẻ chia, dâng hiến. Với một niềm tin, như máu đỏ…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá