Lâm Đồng:

Nín thở xem công binh kích nổ 2 hầm đạn pháo nguy hiểm

Ngày 25/3, lực lượng Quân khí Ban chỉ huy quân sự TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tổ chức hủy nổ thành công hai hầm vũ khí lớn và cực kỳ nguy hiểm. Hai hầm vũ khí này được người dân phát hiện trong lúc thi công xây dựng công trình.

Nín thở xem công binh kích nổ 2 hầm đạn pháo nguy hiểm - ảnh 1 Số vũ khí trên được người dân phát hiện trong 2 lần. Lần gần đây nhất là vào ngày 21/3, khi đang đào mương thoát nước, người lái máy xúc đã phát hiện một hầm vũ khí tại khuôn viên Trạm Y tế phường B’Lao (TP Bảo Lộc). Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc đã nhanh chóng phối hợp với các ngành chức năng tỉnh, thành phố đến phong tỏa hiện trường và rà tìm, tháo gỡ. Sau 4 ngày làm việc, lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công 64 quả đạn (55 quả đạn chống tăng và 9 quả đạn cối 82) cùng nhiều vật liệu nổ với tổng trọng lượng khoảng 600kg. Trong ảnh: Để đảm bảo an toàn, lực lượng quân sự TP Bảo Lộc cùng các lực lượng địa phương với sự hỗ trợ của Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng tiến hành khoanh vùng bảo vệ hiện trường nghiêm ngặt.
Nín thở xem công binh kích nổ 2 hầm đạn pháo nguy hiểm - ảnh 2 Trước đó, vào ngày 14/3, trong lúc đào móng xây nhà (tại đường Quang Trung, phường II, TP Bảo Lộc), các thợ xây phát hiện 10 quả đạn cối 82 li và 1 quả pháo 105 li. Sau khi tháo gỡ số đạn pháo trên, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng khu vực dò tìm để đảm bảo không để sót bất cứ vật liệu nổ nguy hại nào. Kết quả trong ngày 16/3 tiếp tục phát hiện thêm 11 quả đạn cối 81 li và nhiều vật liệu nổ khác. Như vậy, trong khoảng 10 ngày (từ ngày 14/3-24/3) tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã liên tục phát hiện hai hầm vũ khí với số lượng lớn và cực kỳ nguy hiểm. Trong ảnh: Số vũ khí nguy hiểm được đưa đến hiện trường.
Nín thở xem công binh kích nổ 2 hầm đạn pháo nguy hiểm - ảnh 3 Trong ngày 25/3, lực lượng Quân khí Ban chỉ huy quân sự TP Bảo Lộc đã tiến hành hủy nổ số vũ khí trên để đảm bảo an toàn và phòng tránh các sự cố xảy ra. Hiện tất cả số đạn nói trên đã được hủy nổ thành công và bảo đảm an toàn. Trong ảnh: Kiểm đếm kỹ càng trước khi tiêu hủy.
Nín thở xem công binh kích nổ 2 hầm đạn pháo nguy hiểm - ảnh 4 Đưa số vũ khí chuẩn bị tiêu hủy xuống hầm đào sẵn ở khu vực xa dân cư.
Nín thở xem công binh kích nổ 2 hầm đạn pháo nguy hiểm - ảnh 5 Kiểm tra dây dẫn nổ từng đầu đạn.
Nín thở xem công binh kích nổ 2 hầm đạn pháo nguy hiểm - ảnh 6 Sau khi hoàn tất, hầm chôn vũ khí được lấp kín và dẫn nổ, tiêu hủy toàn bộ số vũ khí nguy hiểm trên.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng