DMCA.com Protection Status

Ninh Bình: Đề nghị cấp biển xanh cho xe quà biếu

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, tỉnh Ninh Bình vừa được doanh nghiệp tặng một số xe ô tô, trong đó có 2 chiếc hạng sang, tất cả đều là xe mới chưa đăng ký.

Ảnh: Minh hoạ
Ảnh: Minh hoạ

Theo nguồn tin, thời gian vừa qua, nhiều doanh nhân xuất thân từ Ninh Bình đã tặng nhiều ô tô cho tỉnh như xe chở rác, xe cứu thương, xe chuyên dụng phòng chống lụt bão… cùng 2 chiếc xe hạng sang Toyota Lancruiser VX phiên bản 2015.

Hiện trên thị trường, giá trị của chiếc xe Toyota Lancruiser VX lên tới gần 3 tỷ đồng chưa bao gồm tiền thuế trước bạ và đăng ký, biển kiểm soát.

Hiện UBND tỉnh Ninh Bình đang làm thủ tục đề nghị Bộ Tài chính xác định chủ sở chủ sở hữu cho những chiếc xe này. Theo đó, những chiếc xe này đề nghị được cấp biển xanh để thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão lụt, cứu nạn cứu hộ…

Được biết, các doanh nghiệp tặng xe cho UBND tỉnh Ninh Bình đều tự nguyện. Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình sẽ không có chế độ ưu đãi, miễn giảm, ưu tiên các khoản thuế và ban hành chính sách ưu đãi trái quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp đã tặng xe cho tỉnh này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng