Ninh Thuận, Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão Damrey

TPO - Bão số 12 có tên quốc tế Damrey có thể đổ bộ vào khu vực Nam Trung Bộ. Ninh Thuận và Bình Thuận đã khẩn trương triển khai các phương án phòng chống, ứng phó với bão.

Tàu vào bờ neo đậu tránh bão.
Tàu vào bờ neo đậu tránh bão.

Ngày 2/11, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công điện khẩn gửi UBND các huyện, thành phố, sở ngành liên quan, triển khai các công tác ứng phó, phòng chống cơn bão cơn bão thứ 12, có tên quốc tế là Damrey có khả năng đổ bộ vào khu vực Nam Trung Bộ.

Giao UBND và Ban chỉ huy PCTT&TKCC các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão. Rà soát phương án, kế hoạch sơ tán dân khi có mưa, lũ lớn kết hợp phải xả lũ công trình hồ chứa thủy lợi ngập lụt trên diện rộng xảy ra.Thông báo cho nhân dân để chủ động phòng tránh, thu hoạch các diện tích nông nghiệp đã đến thời gian thu hoạch, nhất là vùng có nguy cơ bị ngập lũ, úng khi có mưa, lũ lớn.

Các địa phương vùng biển phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động tìm nơi trú ẩn, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Các cơ quan, đơn vị thường trực tìm kiếm cứu nạn kiểm tra, rà soát chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, lực lượng, vật tư theo kế hoạch đã được phân công, sẵn sàng tham gia ứng phó, di dời sơ tán dân, giúp dân chằng buộc nhà cửa, kho tàng khi có yêu cầu hoặc lệnh điều động ứng cứu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 để theo dõi diễn biến của bão và tình hình thiên tai khác trên địa bàn để ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống, sự cố xảy ra.

Vào trưa nay, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có văn bản tạm ngưng hoạt động tuyến vận tải đường biển Phan Thiết – Phú Quý để đảm bảo an toàn vì ảnh hưởng của bão.

Tại Ninh Thuận, UBND tỉnh đã tổ chức họp các ban ngành triển khai các phương án phòng chống, ứng phó cơn bão số 12 có thể đổ bộ vào địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của Ban chỉ huy PCTT&TKCC, Ninh Thuận có hơn 2.600 tàu thuyền đánh cá. Trong đó, 2.000 chiếc đã vào nơi neo đậu an toàn, gần 600 chiếc vẫn còn đang hoạt động trên biển được kêu gọi vào bờ.

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản, Ban quản lý Khai thác các Cảng cá và UBND các huyện, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, thông báo đến người dân có phương án phòng tránh bão.

Tuyệt đối nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, hướng dẫn những tàu đang hoạt động vào nơi trú tránh an toàn. Không cho người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh trên biển.

Đảm bảo an toàn hồ đập chứa nước, đảm bảo giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ được thông suốt. Đặt biển báo ở những nơi ngập sâu, nguy hiểm để thông báo cho người dân. Đề phòng lũ quét sạt lở tại các huyện miền núi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá