Ninh Thuận kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm

TPO - Thành ủy TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã ra quyết định kỷ luật, cách chức, khai trừ nhiều cán bộ lãnh đạo để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

Phường Mỹ Bình.
Phường Mỹ Bình.

Ngày 6/11, Thành ủy TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, đã ra quyết định thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, Đảng viên sai phạm trong quá trình công tác.

Theo đó, cơ quan này đã cách chức Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ đối với ông Phan Ngọc Trác vì đã để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Trong khoảng thời gian làm Chủ tịch UBND phường Mỹ Bình, ông Trác đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng dẫn đến nhiều cán bộ, người dân sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất công, xây dựng trên đất nông nghiệp. Đặc biệt là trong vùng dự án dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên Chủ tịch phường còn cố tình bao che, dung túng cho anh ruột xây dựng tường thành không phép bao chiếm nghĩa địa do phường Mỹ Bình quản lý gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Thiếu kiểm tra để cấp dưới ký đơn xác nhận không đúng thẩm quyền, sai quy định dẫn đến việc xây nhà ở mới, công trình trên đất nông nghiệp. Tổ chức tiệc mừng nhà mới có tính chất phô trương, xa hoa với 140 khách mời.

Ban thường vụ Thành ủy còn kỷ luật cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó chủ tịch đối với bà Nguyễn Thị Đông Văn vì cố tình bao che, ký đơn xác nhận cho cán bộ tư pháp sửa nhà không đúng thẩm quyền, dẫn đến việc xây dựng nhà mới trên đất nông nghiệp, buông lỏng quản lý đất đai.

Ngoài ra, Thành ủy kỷ luật khiển trách Ban chấp hành Đảng bộ phường Mỹ Bình. Kỷ luật khai trừ đối với ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBMTTQVN phường Kinh Dinh, cách chức Bí thư chi bộ ông Pham Hùng, Trưởng ban quản lý chợ Tấn tài.

Liên quan đến sai phạm đất đai phường Mỹ Bình, Đảng ủy phường đã buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Thanh Hưng, cán bộ địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường vì đã không hoàn thành trách nhiệm được giao để xảy ra lấn chiếm đất công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng