Nợ của đại gia thủy sản tiếp tục tăng

TP - Chiều 23/5, ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Cần Thơ thông báo, số nợ của Công ty TNHH XNK thủy sản Thiên Mã (Công ty Thiên Mã) ngày 20/5 là 891 tỷ đồng.

Nợ của đại gia thủy sản tiếp tục tăng

Trong đó, có 383 triệu đồng tiền lãi đến thời điểm khoanh nợ. So với tổng tài sản ước khoảng gần 180 tỷ đồng thì nợ của Công ty Thiên Mã cao gấp 5 lần tổng tài sản. Chủ nợ lớn nhất là 2 ngân hàng và Công ty mua bán nợ. Trong đó, nợ Ngân hàng Phát triển Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ - Hậu Giang và Ngân hàng NN&PTNT Hậu Giang với số tiền 516 tỷ đồng; nợ mua vật tư của các đối tác chưa thanh toán 95 tỷ đồng, nợ tiền mua cá của 28 hộ nuôi cá tra 16,6 tỷ đồng; nợ các cá nhân khác 5,4 tỷ đồng; nợ lương công nhân lao động 1,6 tỷ đồng ; nợ tiền điện 570 triệu đồng và nợ tiền nước là 48 triệu đồng…

Ông Hùng cho biết, UBND TP Cần Thơ cũng chấp nhận kiến nghị của Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp về việc chỉ đạo một ngân hàng có chi nhánh trên địa bàn giải ngân 27.000USD cho bà Trần Thị Kim Yến (vợ Tòng “Thiên Mã”) từ Công ty  Hiệp Long (Công ty thành viên) để trả lương cho 400 công nhân, nhằm tránh trường hợp công nhân đình công, làm mất an ninh trật tự tại các nhà máy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá