Nợ đầm đìa vì tưởng trúng số 14 tỉ đồng

TPO - Chiều 27/2, ông Nguyễn Văn Thưa – Phó Chủ tịch xã Định Môn huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết tại địa phương này vừa xảy ra chuyện hi hữu: Một người dân nợ đầm đìa vì tưởng mình trúng số. Đó là chị V.T.M.H, 39 tuổi, ngụ tại ấp Định Khánh B, (xã Định Môn).

Ông Phan Thiện Khanh - Bí thư chi bộ ấp Định Khánh B đang thuật lại sự việc
Ông Phan Thiện Khanh - Bí thư chi bộ ấp Định Khánh B đang thuật lại sự việc

Ông Linh, em rể của H. cho biết, chiều 17/2, chị H. vui mừng thông báo với gia đình rằng đã trúng 7 tờ vé số kiến thiết giải đặc biệt mang số: 833211 do Công ty XSKT Vĩnh Long mở thưởng, tổng trị giá 14 tỉ đồng. Tuy nhiên, chị H. không cho ai xem tờ vé số được cho là trúng thưởng.

Theo lời ông Phan Thiện Khanh – Bí thư chi bộ ấp Định Khánh B, khi nghĩ mình trúng số, chị H. có ý định làm từ thiện với số tiền 2 tỉ đồng. “H. nói với tôi và Trưởng ấp có người nhập xác nói tờ vé số đầu phải bố thí hết, không thì sẽ bị quở trách. 

Sau đó tôi và trưởng ấp lập danh sách phát phiếu cho bà con nghèo trong ấp đến nhận quà của H., tổng cộng 59 phần quà gồm: gạo, nước tương, bột ngọt,…”- ông Khanh thuật lại. Cũng theo ông Khanh, H. còn mua quà tặng cho những người nghèo các ấp khác trong xã. Ngoài ra, H. mua 2 con heo và 10 con gà về cúng rồi tổ chức đãi tiệc bà con làng xóm 3 ngày liên tiếp, sau đó mới tính chuyện đi nhận giải.

Ông Khanh cho biết, ngày 20/2, chị H. thuê 2 vệ sĩ, mướn xe ô tô 16 chỗ để chở gia đình cùng đi lãnh giải. Trên đường đi, H. dò lại vé số và phát hiện vé không trúng nên nói rằng đã bỏ quên vé số ở nhà và cho xe quay về. Mấy hôm sau đó, khi vụ việc bể ra thì mọi người mới biết việc trúng số của H. là không có thật và lúc đó H. đã mang nợ cả trăm triệu đồng.

"Sau khi “trúng số” H. mua 5,6 tấn gạo và các nhu yếu phẩm và đãi tiệc, tổng chi phí lên đến khoảng 100 triệu đồng nhưng vì không có tiền nên mắc nợ", Bà Nguyễn Thị Mỹ Hừng, chủ tiệm gạo cho biết.

Được biết vợ chồng H. có 3 người con, chồng nghiện rượu. Cả gia đình sống chủ yếu dựa vào một công ruộng, nhưng khi lâm vào hoàn cảnh này, H. đã bán ruộng để trả nợ. Hiện những người được H. mời đi dự tiệc đã đứng ra vận động với nhau mỗi người trả lại cho H. 200 nghìn đồng để H. xoay sở trả nợ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng