Nổ gas, năm người bị thương

TP - Ngày 21/6, cơ quan chức năng Quận 11 và Cảnh sát PCCC TPHCM đã khám nghiệm hiện trường vụ nổ khí ga làm năm người bị thương, ba căn nhà bị hư hại nghiêm trọng.

Có mặt tại hiện trường của vụ nổ, ông Lê Trọng Hiếu - Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, vụ nổ khiến hai người bị thương nặng và ba người khác bị thương nhẹ.

Trước mắt các cơ quan đoàn thể Quận 11 hỗ trợ hai người bị thương nặng hai triệu đồng/người. Lâu dài, chính quyền hỗ trợ xây dựng mới ba căn nhà hư hại.

Vụ nổ xảy ra lúc  20 giờ 45 ngày 20/6 tại nhà số 175/85A Hà Tôn Quyền, Phường 4, Quận 11, do ông Trần Trang Hoàng (SN 1966) làm chủ. Thời điểm nói trên, nhà ông Hoàng đang nấu ăn thì bất ngờ khí gas bị xì và phát nổ.

Những người trong căn nhà này cùng nhiều người xung quanh nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini, các dụng cụ PCCC tại chỗ khống chế ngọn lửa bùng cháy sau tiếng nổ. Khí gas tiếp tục bị xì, lửa tiếp tục bùng hai lần nữa nhưng đều bị người dân dập tắt.

Trong lúc mọi người ra về, ông Hoàng khóa van bình gas, xử lý ống dẫn gas, thì bình gas phát ra, hất tung ông cùng đồ đạc ra đường. Ngôi nhà 175/85A  bị sập hoàn toàn. Hai ngôi nhà kế cận là 175/86A Hà Tôn Quyền và 904/24B Nguyễn Chí Thanh (cùng Phường 4, Quận 11) cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Hậu quả vụ nổ ngoài ông Hoàng bị thương, còn có Trần Công Danh (SN 1998, con ông Hoàng) bị thương nặng. Ngoài ra ba người tại hẻm 175 Hà Tôn Quyền tham gia cứu chữa cũng bị thương, trong đó có một dân quân của Phường 12, Quận 11.

Hiện những người này được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Gia đình ông Hoàng có  tám người sinh sống và hành nghề bán hủ tiếu mì tại khu vực chợ Thiết (thuộc Phường 4, Quận 11). Thời điểm vụ nổ xảy ra, trong nhà ông Hoàng trữ ba bình gas, loại 12 kg/bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá