Nổ hầm cáp điện ở đường Phạm Hùng do xâm phạm đường dây 110Kv

TPO - Đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, vụ nổ hầm cáp điện khiến một người bị thương vừa qua là do Công ty tổ chức sự kiện Sao Hải ngoại tự ý lấy nguồn điện cấp cho loa treo ngoài đường. Vi phạm nghiêm trọng khoảng cách an toàn cho đường dây điện 110KV đang chạy qua dẫn đến cháy nổ hầm cáp điện.

Hiện trường vụ nổ điện
Hiện trường vụ nổ điện

Ngày 12/10, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã có phản hồi liên quan đến vị việc nổ hầm cáp điện trên đường Phạm Hùng. Theo đó, nguyên nhân đã được các cơ quan chức năng cùng phối hợp với Công ty lưới Điện lực Cao thế Hà Nội điều tra như sau: Công ty sự kiện Sao Hải ngoại tổ chức sự kiện ca nhạc trong Trung Tâm Hội nghị Quốc gia (tại cổng số 3), trong quá trình lấy nguồn điện cấp cho loa đang được treo trên cột đèn tín hiệu giao thông (ném dây cáp lấy nguồn) đã vi phạm nghiêm trọng khoảng cách an toàn cho đường dây điện 110KV đang chạy qua dẫn đến cháy nổ hầm cáp điện cấp điện cho cột đèn tín hiệu giao thông và gây thiệt hại về người.

Trong quá trình thực hiện, Công ty sự kiện Sao Hải ngoại đã không chủ động liên hệ để phối hợp làm việc với Công ty lưới điện cao thế Hà Nội mặc dù Công ty đã liên tục tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện cao thế.

EVN HANOI, tổng công ty điện lực, sao hải ngoại, tuấn vũ, live show, nam từ liêm, mễ trì - ảnh 1 Biên bản làm việc thể hiện vi phạm của Công ty sự kiện Sao Hải ngoại

Trước đó vào khoảng 17h30 ngày 9/12, một số người khi đi trên đường Phạm Hùng theo hướng Mai Dịch về Khuất Duy Tiến đã nghe thấy một tiếng nổ lớn đoạn trước cổng Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sự việc khiến một người đàn ông bị bỏng nặng. Sau đó, người dân đã thông báo sự việc cho cơ quan chức năng và đưa người này đi cấp cứu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá