Nổ khí gas, 8 lao động Việt Nam thương vong tại Lào

TPO - Trong khi làm việc tại nhà máy thuộc Công ty Sông đà 5, bản Hạt Dưn, huyện Bô ly khăn, tỉnh Bôlykhămxây (Lào), 8 công nhân đã bị thương vong do một vụ nổ khí gas.

Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa

Ngày 29/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban, UBND các xã xác định danh tính các lao động tử vong tại Lào.

Theo thông tin ban đầu, một vụ nổ khí gas tại nhà máy thuộc Công ty Sông Đà 5 khi đang thi công công trình tại Lào đã khiến 8 công nhân thương vong. Trong đó, có 1 người quê tỉnh Phú Thọ, còn lại quê huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Các công nhân này đang làm việc tại bản Hạt Dưn, huyện Bô ly khăn, tỉnh Bôlykhămxây (Lào).

Trước thông tin trên, UBND huyện Thanh Chương đã chỉ đạo các phòng ban, UBND các xã xác định danh tính nạn nhân và tổ chức thăm hỏi gia đình những người tử vong.

Các nạn nhân đầu tiên được xác định là anh Trần Văn Sáng (SN 1988, trú xóm 4, xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương); anh Hà Cao Kỳ (SN 1993, trú xóm Trường Long, xã Thanh Tùng); anh Nguyễn Văn Phương (SN 1991, trú xóm 8, xã Thanh Thịnh, Thanh Chương) cũng được xác định tử vong. Nạn nhân còn lại tiếp tục được xác định danh tính.

Hiện, cơ quan chức năng Lào đã phối hợp với Công ty Sông Đà 5 đưa các nạn nhân về quê nhà mai táng. Các công nhân bị thương đang được cấp cứu tại cơ sở y tế sở tại.                                              

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá