Nghệ An:

Nổ lò than hoá khí tại nhà máy gạch, 2 công nhân chết thảm

Khi các công nhân đang làm việc thì 1 trong 4 lò than hóa khí của nhà máy bất ngờ phát nổ. Vụ nổ khiến anh Lĩnh và anh Tùng bị bỏng nặng và tử vong tại bệnh viện.

Nhà máy gạch Granite Trung Đô - nơi xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân tử vong.
Nhà máy gạch Granite Trung Đô - nơi xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân tử vong.

Chiều 24/8, lãnh đạo nhà máy Granite Trung Đô (đóng tại đường Đặng Thai Mai - KCN Bắc Vinh, Nghệ An) cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h45’ngày 23/8 tại nhà máy gạch Granite Trung Đô.

Vào thời gian trên, khi các công nhân đang làm việc thì 1 trong 4 lò than hóa khí của nhà máy bất ngờ phát nổ. Vụ nổ bất ngờ, khiến nhóm công nhân đang làm việc hoảng loạn và làm 2 người là anh Lê Văn Lĩnh (SN 1980, trú tại thị xã Cửa Lò) và anh Nguyễn Văn Tùng (SN 1987, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị bỏng nặng.

Cả hai nạn nhân được mọi người đưa đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu ngay trong đêm nhưng do vết bỏng quá nặng nên 2 anh được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Trung ương (Hà Nội). Do vết thương quá nặng, đến chiều ngày 23/8, cả hai đã tử vong.

Lãnh đạo nhà máy này cho biết, nhà máy có 4 lò hơi than hóa khí và đều được vận hành tự động. Nguyên nhân vụ nổ có thể do quá trình vận hành, hệ thống điện tử báo không đúng nên máy không báo cáo các giới hạn thông số, hoặc do bình thủy phong bị khô nước nhưng công nhân không tiếp nước kịp thời.

Sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo Nhà máy gạch Granite Trung Đô đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ mai táng cho gia đình hai nạn nhân.

Hiện nguyên nhân của vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá