Nổ lớn làm 3 người tử vong ở Nam Định: Nguyên nhân do pháo?

TPO - Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã Trực Phú (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), khi ông tới hiện trường, nạn nhân Nguyễn Văn Duy nói nguyên nhân vụ nổ do pháo.

Vụ nổ xảy ra bên trong ngôi nhà. Ảnh: CTV.
Vụ nổ xảy ra bên trong ngôi nhà. Ảnh: CTV.

Vụ nổ khiến cháu Nguyễn Văn Trí tử vong tại chỗ, cháu Nguyễn Văn Nam bị thương nặng. Ngay sau đó các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Theo nguồn tin PV, sau khi vụ nổ xảy ra tại khu vực hiện trường có hai mảnh ống kẽm (phi 21) bị vỡ toác, mẩu dây điện, vỏ pháo điện... Vụ nổ có sức công phá lớn làm hư hỏng tường ngôi nhà các đó khoảng 20m.

Ngày 14/4, trao đổi với báo chí, ông Trần Kha - Chánh VP UBND tỉnh Nam Định cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do người nhà ông Thử nhồi thuốc pháo vào ống tuýp sau đó kích điện làm pháo phụt thì xảy ra nổ.

Trước đó, khoảng 21h ngày 13/4, một vụ nổ đã xảy ra tại một ngôi nhà trên địa bàn thôn Thanh Minh, xã Trực Phú, huyện Trực Ninh.

Người dân ở gần khu vực vụ nổ cho biết, thời điểm đó họ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn tại nhà ông Nguyễn Văn Thử. Khi tới hiện trường, họ phát hiện 3 người đã tử vong, 1 người bị thương. Trong số này có 2 trẻ em và 2 người lớn, đều là người thân trong gia đình ông Thử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá