Nỗ lực cứu trợ và tìm kiếm người mất tích tại Hòa Bình

TPO - Tính đến hôm nay 17/10, lực lượng cứu hộ tỉnh Hòa Bình đã tìm thấy 14 thi thể trên tổng số 18 người trong 6 căn nhà bị sạt lở núi vùi lấp xảy ra rạng sáng 12/10 tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc - địa phương xảy ra thiên tai nặng nhất tại tỉnh Hòa Bình những ngày qua. Chia sẻ khó khăn, mất mát với bà con, sáng 17/10 nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã về tận nơi trao quà hỗ trợ các gia đình gặp nạn.

Lãnh đạo Cty CP Đầu tư Lạc Hồng trao tiền hỗ trợ nhân dân bị sạt lở núi tại huyện Tân Lạc.
Lãnh đạo Cty CP Đầu tư Lạc Hồng trao tiền hỗ trợ nhân dân bị sạt lở núi tại huyện Tân Lạc.
Nỗ lực cứu trợ và tìm kiếm người mất tích tại Hòa Bình - ảnh 1 Cơn mưa lớn rạng sáng 12/10 đã làm hàng nghìn mét khối đất đá từ ngọn núi nằm bên cạnh xóm Khanh bất ngờ bị sạt lở, đổ ập và vùi lấp hoàn toàn 6/8 căn nhà bên dưới. Tại thời điểm đất đá đổ xuống, hầu hết các hộ dân đang ở trong nhà. Ảnh: Đức Phượng
Nỗ lực cứu trợ và tìm kiếm người mất tích tại Hòa Bình - ảnh 2 Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc Đinh Công Sứ (người đội mũ) cho biết, mặc dù được các lực lượng của tỉnh và huyện ứng cứu tích cực, tuy nhiên đến nay 18 người bị đất đá vùi lấp đến nay mới tìm thấy được 14 thi thể. Bốn người còn lại vẫn đang được tìm kiếm tích cực trong các đống đất đá đổ xuống. Ảnh: Anh Trọng
Nỗ lực cứu trợ và tìm kiếm người mất tích tại Hòa Bình - ảnh 3 Cũng theo ông Sứ, đến ngày 17/10 các gia đình có người bị thiệt hại ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc đã được xác định, bao gồm: Gia đình ông Đinh Công Hưng có bốn người chết; ông Đinh Văn Pậng hai người chết, ông Đinh Công huy có năm người chết. Gia đình ông Đinh Văn Mai có năm người chết, gồm những người trong gia đình và khách đến chơi. Trong tổng số 18 người tử vong còn có cả trưởng xóm và Chi hội trưởng nông dân, sự việc xảy ra khi họ đến để vận động các hộ gia đình di chuyển đi nơi khác trước những dấu hiệu bất thường của mưa to đang kéo dài nhiều ngày.
Nỗ lực cứu trợ và tìm kiếm người mất tích tại Hòa Bình - ảnh 4 Cùng với tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn bị vùi lấp, sáng 17/10, các đơn vị cứu hộ đã bố trí người khẩn trương dựng nhà tạm để các gia đình gặp nạn có nhà ở và mai táng cho người xấu số.
Nỗ lực cứu trợ và tìm kiếm người mất tích tại Hòa Bình - ảnh 5

Chia sẻ với khó khăn của người dân gặp thiên tai tại Hòa Bình những ngày qua, thông qua các đơn vị cứu trợ ở địa phương Cty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng đã ủng hộ những người bị gặp nạn 150 triệu đồng, trong đó riêng huyện Tân Lạc - địa phương bị thiệt hại nặng nhất 50 triệu đồng. Số tiền ủng hộ 50 triệu đồng này, sáng 17/10 đã được lãnh đạo và Công đoàn Cty Lạc Hồng mang đến tận hiện trường vụ sạt lở xóm Khanh trao, ủng hộ trực tiếp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng