Nỗ lực ngày đêm tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết, lực lượng tìm kiếm đang làm ngày làm đêm để khẩn trương tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng). Ảnh: Việt Văn.
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng). Ảnh: Việt Văn.

Ngày 13/7, trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) cho biết: “Chúng ta đã trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là quy tụ, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở trên các chiến trường, nhất là các thông tin về mất tích. Lực lượng quy tập hài cốt liệt sỹ rất khẩn trương tìm kiếm trên khắp các chiến trường, kể cả trong nước và Campuchia, Lào…"

“Để có được thông tin chính xác, Lãnh đạo Bộ Quốc phòng còn trực tiếp ra nước ngoài, như qua Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Thái Lan… để tìm kiếm thông tin, hồ sơ liên quan đến lịch sử, để có cơ sở tìm kiếm đồng chí, đồng đội đã hi sinh trong chiến tranh dù là thông tin nhỏ nhất”, ông Nghĩa nói.

Nỗ lực ngày đêm tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1 Lực lượng quy tập hài cốt liệt sỹ ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang khẩn trương tìm kiếm. Ảnh: Việt Văn.

Theo ông Nghĩa, trong những ngày này, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, khi vừa tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt các liệt sĩ đã hi sinh trong trận đánh sân bay Biên Hòa (Tết Mậu Thân năm 1968), nay lực lượng tìm kiếm đang làm ngày làm đêm để khẩn trương tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá