Nỗ lực tìm kiếm thi thể các học sinh bị lũ ống cuốn trôi

TPO - Hàng chục chiến sĩ cứu hộ cứu nạn phối hợp cùng người dân địa phương tích cực đêm ngày tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại khu vực đập Hóc Xoài, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).

Đại tá Võ Đức Nguyện (thứ ba từ phải qua), Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi
Đại tá Võ Đức Nguyện (thứ ba từ phải qua), Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều qua (8/6) khi 7 em học sinh của hai trường THCS Nghĩa Kỳ và Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa) rủ nhau lên suối đầu nguồn chơi. Khi đang ở khu vực cách đập Hóc Xoài khoảng hơn 1km thì cơn lũ bất ngờ ập đến cuốn trôi các em.

Ba trong số 7 em không may bị dòng lũ dữ cuốn mất tích. Một em bị nước cuốn và va đập gây thương tích, được đưa đi cấp cứu. Ba em còn lại may mắn thoát nạn, đã được đưa về gia đình an toàn.

Ngay khi nhận được tin báo, từ chiều tối đến khoảng 23 giờ đêm qua, một số chiến sĩ thuộc đội Cứu hộ cứu nạn Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt để triển khai tìm kiếm các nạn nhân.

Tuy nhiên, thời tiết có mưa kèm trời tối khiến công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn, buộc các chiến sĩ phải dừng tìm kiếm sau đó.

Nỗ lực tìm kiếm thi thể các học sinh bị lũ ống cuốn trôi - ảnh 1 Hàng chục chiến sĩ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân
Sáng nay, Cảnh sát PCCC - Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi đã điều thêm đội chuyên nghiệp đến phối hợp cùng nhiều thanh niên địa phương tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 8 giờ 30 sáng nay (9/6) đã tìm được thi thể em Võ Thị Thanh Thuận (học sinh lớp 9 trường THCS Nghĩa Kỳ). Em Thuận là học sinh vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hai em mất tích còn lại là được xác định là Đông và Duyên.

Trong cả buổi sáng, hàng chục con người với các thiết bị hỗ trợ đã liên tục quần thảo ở khu vực đập nước Hóc Xoài để tìm kiếm tung tích các nạn nhân.

Nỗ lực tìm kiếm thi thể các học sinh bị lũ ống cuốn trôi - ảnh 2 Cha của em Đông đau đớn trước nỗi đau mất con trai
Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Đại tá Nguyện nhận định hai nạn nhân còn lại có thể nằm ở khu vực gần bờ đập và yêu cầu các chiến sĩ lặn tìm kỹ càng tại khu vực này, với mong muốn tìm được hai em này trước khả năng mưa dông xảy ra vào giờ chiều.

Ông Nguyện cho hay cơ quan chức năng đã đề nghị đơn vị quản lý đập Hóc Xoài tiến hành xả nước để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm.

Theo ông Nguyện, 7 học sinh trên rất có thể đã gặp phải lũ ống trong lúc lên suối chơi, 4 em thoát nạn nhờ bám vào các cây cối xung quanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá