Nỗ lực trục vớt 2 tàu cá bị sóng đánh chìm

TPO - Đến chiều 9/3, việc trục vớt 2 tàu cá bị chìm ở khu vực Cửa Lở (Mộ Đức, Quảng Ngãi) vẫn được bà con ngư dân cố gắng duy trì

Người dân đang nỗ lưc trục vớt hai tàu bị nạn. Ảnh Nguyễn Ngọc
Người dân đang nỗ lưc trục vớt hai tàu bị nạn. Ảnh Nguyễn Ngọc

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng 9/3, sau khi đánh bắt cá trở về tới Cửa Lở, thuộc xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, 2 tàu cá QNg M-546TS của ngư dân Mai Tiếp và tàu QNg 33002TS, của ngư dân Võ Văn Trinh, không may bị sóng lớn đánh chìm.

Ngay khi gặp nạn, các ngư dân đã lập tức kêu cứu. Lúc này, tàu của ông Đặng Xin, Đặng Mùi, Nguyễn Văn Hùng đang ở gần đó đã cứu vớt cả 6 ngư dân trên 2 tàu trở về bờ an toàn .

Quảng Ngãi: Nỗ lực trục vớt 2 tàu cá bị sóng đánh chìm - ảnh 1 Chính quyền địa phương đã huy động xe múc để kéo 2 tàu gặp nạn trên. Ảnh Nguyễn Ngọc

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Đức Lợi đã huy động hàng trăm thanh niên, người dân, đội thi công công trình ngay tại cửa biển và xe cẩu để trục vớt chiếc tàu của ngư dân Tiếp lên bờ.

Đến 10 giờ sáng, cùng ngày thì công tác trục vớt tàu ngư dân Tiếp hoàn thành. Riêng tàu QNg 33002TS của ngư dân Trinh gặp khó khăn trong trục vớt, do vị trí tàu chìm nằm cách bờ khoảng 500m. Dự kiến công tác trục vớt kéo dài đến chiều 9/3.

Vụ đắm tàu gần bờ tuy không gây thiệt hại về người, nhưng cũng khiến hai ngư dân gặp khó. Được biết, sau một đêm đánh bắt, 2 tàu cá trên đã trúng đậm cá. Đang trên đường quay về thì gặp nạn. Ước tính, thiệt hại ban đầu gần 800 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng