Nô nức đi bầu cử sớm

TPO - Ngày 20 và 21/5, cử tri ở một số điểm bầu cử đặc thù của tỉnh Sóc Trăng, Nghệ An, Kon Tum đã nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Lực lượng công an tỉnh Sóc Trăng tham gia bầu cử. Ảnh: Xuân Lương.
Lực lượng công an tỉnh Sóc Trăng tham gia bầu cử. Ảnh: Xuân Lương.

Sóc Trăng: Sáng 21/5, lực lượng công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Lực lượng công an tỉnh Sóc Trăng bỏ phiếu sớm trước một ngày để thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trước trong và sau bầu cử theo kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự cho ngày bầu cử. 

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng bầu cử tỉnh Sóc Trăng, cùng các đồng chí trong Ủy ban bầu cử tỉnh, TP Sóc Trăng, Đại tá Đặng Hoàng Đa, Giám đốc công an tỉnh cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CB-CS) trong lực lượng công an tỉnh.

Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 1 Ông Lâm Văn Mẫn kiểm tra công tác bầu cử tại Công an Sóc Trăng
Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 2
Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 3
Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 4

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Đặng Hoàng Đa, Giám đốc công an tỉnh nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, quán triệt tinh thần cho tất cả các CB-CS trong toàn lực lượng tham gia bỏ phiếu đầy đủ, bầu đúng, bầu đủ số lượng theo qui định.

Trung sỹ Nguyễn Lê Đăng Khoa cho biết: "Tôi rất vui và xúc động khi lần đầu tiên tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Sau khi bỏ phiếu xong, tôi trở về đơn vị để làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho đợt bầu cử quan trọng này".

Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 5
Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 6
Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 7

* Nghệ An: 145 điểm bầu cử ở 34 xã thuộc 4 huyện vùng biên giới của tỉnh Nghệ An đã tô chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 20/5. Dù đều ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đa số đồng bào là người dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú.., nhưng các cử tri ở các điểm bầu cử kể trên đều hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình.

Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 8 Địu con đi bầu cử. Ảnh: Báo Nghệ An.

Theo kết quả tổng hợp, trong 20/5, Nghệ An đã hoàn thành việc bầu cử sớm với kết quả cao; 100% điểm bầu cử sớm đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, đúng luật. Các điểm bầu cử sớm đều đảm bảo 100% cử tri đi bầu.

Tại các điểm bầu cử sớm đều diễn ra các chương trình văn hóa, văn nghệ chào mừng thành công ngày hội lớn. Công tác an ninh, trật tự được đảm bảo trật tự. Cử tri tham gia đi bầu cử trật tự, nghiêm túc; phấn khởi, đặt niềm tin vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày mai (22/5), cùng với cử tri cả nước, hơn 2 triệu cử tri Nghệ An sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

*Kon Tum: Sáng 21/5, bà con dân tộc Giẻ-Triêng xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei (Kon Tum) nô nức đến 7 điểm bỏ phiếu trên địa bàn để thực hiện quyền công dân của mình.

Sau lễ khai mạc vào lúc 6h, 1.560 cử tri của xã Đăk Nhoong đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nô nức đi bầu cử sớm - ảnh 9 Đông đảo bà con đồng bào dân tộc Giẻ - Triêng phấn khởi đến điểm bỏ phiếu. Ảnh Viết Tôn/Báo Tin Tức.

Bí thư Đảng ủy xã Đăk Nhoong Nguyễn Văn Trà cho biết, Đăk Nhoong là xã đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Glei, nơi có trên 95% đồng bào dân tộc Giẻ-Triêng; có trên 16 km đường biên giới giáp ranh với nước bạn Lào. Vì vậy, Đăk Nhoong là một trong 20 khu vực bỏ phiếu của tỉnh Kon Tum đi bầu cử sớm hơn một ngày so với ngày bỏ phiếu toàn quốc. 

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Glei có 18 điểm bầu cử sớm trước một ngày, trong đó xã Đăk Nhoong 7 điểm, xã Đăk Blô 6 điểm, xã Đăk Man 4 điểm và điểm bỏ phiếu của Đại đội 189 (Ban Chỉ huy quân sự huyện Đăk Glei).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá