Nở rộ phim sex dạo

"Mua đĩa đi anh ơi. Phim này hay lắm". Đang ngồi nhâm nhi cà phê vỉa hè, Vũ giật mình bởi lời mời chào của một thanh niên bán đĩa dạo, kèm theo đó là tệp đĩa có tiêu đề “Nhật ký Vàng Anh” được chìa ra trước mặt khách.

Nhiều đĩa phim đen có tiêu đề "Nhật ký Vàng Anh" - Ảnh: ANTĐ
Vũ gọi cậu thanh niên lại, hỏi xem còn đĩa “mát mẻ” nào khác không. Như vớ được mối bở, cậu thanh niên nọ liền kéo chiếc ghế nhựa ngồi sát vào Vũ, mở nhanh cái túi xách chứa hơn một trăm đĩa cho khách xem rồi nhỏ giọng: “Anh muốn loại nào cũng có, giá chỉ 20 ngàn đồng một đĩa thôi”. Vừa nói cậu ta vừa lôi ra một xấp đĩa có in hình mấy cô gái ăn mặc hở hang trên bìa.

Buổi sáng, tại “phố cà phê, ăn uống” Tô Hiệu (Hà Nội) gần một chục người bán đĩa dạo lượn lờ qua các quán mời chào khách. Một chủ quán ở đây cho biết: “Bình thường bọn nó bán đĩa ca nhạc hải ngoại và phim hài. Đợt này quân số bán dạo tăng nên nhiều đứa chuyển sang bán đĩa sex để cạnh tranh. Từ dạo có VCD sex của diễn viên Thùy Linh, bọn này bán đắt khách lắm”.

Đội quân bán đĩa dạo hoạt động chủ yếu tại các điểm công cộng như bến xe, điểm dừng xe bus và các quán ăn, quán giải khát vỉa hè. Hầu hết đối tượng trực tiếp đi bán là những người ngoại tỉnh lên Hà Nội kiếm việc làm.

Khi khách tỏ ý ỡm ờ chưa mua mà lại hỏi về công việc, Nam, một người bán đĩa dạo với giọng phát âm không dấu khá đặc biệt “ra giá”: “Anh lấy cho em 5 đĩa hình này, gì em cũng kể cho anh nghe”.

Ngày 22 và 23/10, Đội An ninh và các lực lượng CAQ Hai Bà Trưng đã đồng loạt phối hợp ra quân kiểm tra các cửa hàng băng đĩa ở ngõ II Yên Bái, tiến hành xử lý các đối tượng bán đĩa dạo trên địa bàn công cộng. Lực lượng công an đã thu giữ hơn 3.000 đĩa không tem và xử lý 11 trường hợp bán đĩa dạo.

Tất cả số đĩa trên đều thuộc dạng “vô chủ” vì chủ hàng bỏ của chạy lấy người hoặc phi tang bằng cách vứt ra lòng đường. 6/11 đối tượng bán dạo bị xử lý có bán đĩa đồi trụy với số lượng đủ mức truy tố. Đáng chú ý là các đối tượng này đều bán đĩa “đen” có ghi tiêu đề “Nhật ký Vàng Anh”.

Theo tiết lộ của Nam, nguồn đĩa mà những người bán dạo rao bán đều là đĩa in lậu, lấy từ các cơ sở in sao tư nhân các tỉnh lân cận và ngoại thành Hà Nội. Cũng có một vài cơ sở ngay trong thành phố nhưng hoạt động khó khăn vì nguy cơ bị công an phát hiện.

“Bình thường mỗi khu vực đều có một đội, chia thành nhiều nhóm nhỏ. Ở phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) bọn em có 10 người phụ trách, bán vào buổi sáng và trưa, chiều đi lấy hàng”, Nam cho biết.

Theo lời Nam, nhiều đội hoạt động khá qui củ, như các đội ở trung tâm thành phố. Những đội này đều có người chuyên đứng ra lo nguồn cho cả nhóm, chịu trách nhiệm đi nhập hàng rồi chia cho các đối tượng bán lẻ trước lúc “đưa đến tận tay khách hàng”. Giá nhập của đĩa in lậu rất rẻ, chỉ từ 3 đến 5 ngàn đồng, bán ra với giá từ 12 đến 15 ngàn đồng. Một yếu tố để bán chạy là phải kịp thời nắm bắt nhu cầu của khách.

Món hàng luôn có sẵn trong túi xách của dân bán dạo là các đĩa phim sex. Hai tuần nay, ngày nào Nam cũng bán hết đĩa phim in tiêu đề “Nhật ký Vàng Anh”. Tính luôn 5 VCD khách vừa lấy, hôm nay Nam đã “phán tán” được 12 đĩa phim “đen”.

Theo cán bộ đội nghiệp vụ Công an quận Hai Bà Trưng, một trong những “điểm nóng” về hoạt động kinh doanh băng đĩa ngoài luồng và đồi trụy trên địa bàn HN là chợ Hòa Bình, đặc biệt là khu vực phố Yên Bái. Đây là đầu mối trung chuyển lượng băng đĩa “đen” lớn cho cả HN lẫn đi các tỉnh.

Số băng đĩa ngoài luồng bị thu giữ ngày 23/10 - Ảnh: ANTĐ
Chỉ một đoạn dài 500 mét ở phố Yên Bái và ngõ II phố này nhưng đã có tới 30 hộ kinh doanh băng đĩa vỉa hè, lòng đường, chưa kể hơn một chục cửa hàng băng đĩa đặt tại nhà dân. Ngoài ra, một số cửa hàng kinh doanh dụng cụ cầm tay, đồ điện cũng bán kèm cả đĩa.

Một cán bộ Công an phường Phố Huế cho biết, những vụ khám phá băng đĩa đồi trụy hoặc nội dung xấu trên địa bàn đều xuất phát từ các đại lý và cửa hàng này.

Trung tá Phạm Nguyệt Mai, Đội trưởng An ninh, Công an quận Hai Bà Trưng cho rằng, nguyên nhân của tình trạng bán đĩa ngoài luồng, đĩa “đen” công khai như vậy một phần là do việc thực thi chế tài không đơn giản, dù đủ sức nặng. Theo trung tá Mai, 11/11 trường hợp bị tạm giữ trong đợt truy quét vừa qua đều là người ngoại tỉnh, không có nơi ăn ở cố định, chưa nói đến việc có tiền triệu để nộp.

“Biên bản yêu cầu nộp phạt có, nhưng chắc chắn không thu được. Hơn nữa, không có gì đảm bảo trong số những trường hợp bị xử phạt sẽ không có ai tiếp tục “nghề” bán đĩa”, trung tá Mai nói.

Theo Nguyễn Hưng
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá