Nổ súng hơi cay giữa tiệc cưới

Trong lúc cô dâu, chú rể đến từng bàn chào khách thì bốn thanh niên chạy xộc vào nhà hàng, theo sau là dân phòng, công an. Một công an viên móc súng bắn đạn hơi cay khiến tiệc cưới trở nên lộn xộn...

Anh Sinh cùng hóa đơn thanh toán chi phí buổi tiệc cưới không trọn vẹn. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
Tiệc cưới của anh Phạm Văn Sinh và chị Trần Thị Hồng Phượng được tổ chức tại nhà hàng Thiên Hồng Thanh (xã Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương) vào lúc 17h ngày 28/12/2008 với gần 200 khách mời dự tiệc.

Gia đình hai họ thống nhất nhập tiệc sớm để khách mời còn kịp về xem trận chung kết bóng đá Việt Nam - Thái Lan. Tuy nhiên, ngay sau đó khách tự giải tán sớm hơn dự kiến vì bị... ngửi hơi cay.

Trong lúc cô dâu, chú rể cùng cha mẹ hai bên đến từng bàn chào khách thì bốn thanh niên không biết từ đâu chạy xộc vào nhà hàng, theo sau là dân phòng, công an tri hô: “Đứng lại. Bắt lấy nó!”. Nhóm thanh niên chộp ngay vỏ chai bia trên bàn ném vào lực lượng truy đuổi phía sau.

Một thực khách nhào đến ngăn cản liền bị vỏ chai ném vào đầu gây thương tích. Mọi người nhốn nháo chưa biết chuyện gì xảy ra thì một công an viên móc súng bắn đạn hơi cay nổ ngay giữa đám tiệc.

Luồng khói bốc lên trong phòng kín kèm hơi cay nồng nặc khiến tiệc cưới trở nên lộn xộn, nhiều khách bị ho sặc sụa tìm cách tháo chạy ra ngoài. Đám cưới trở nên nhốn nháo, cô dâu, chú rể lúc đầu còn cố chèo kéo khách nán lại, nhưng sau đó cũng bị cay mắt, ngạt mũi phải chạy ra ngoài.

Chú rể Sinh bức xúc: “Tiệc cưới đang vui vẻ, bỗng đạn nổ, ai cũng cay xè mắt, chịu không nổi bèn đứng dậy kéo nhau về... Ngày vui của chúng tôi bỗng dưng bị phá vỡ”.

Anh Trần Thanh Nam, dân quân xã Bình Hòa, người có mặt trong cuộc truy đuổi kể lại: “Cùng lúc tiệc cưới diễn ra, tại bãi giữ xe nhà hàng có vụ xô xát, phía nhà hàng điện thoại nhờ can thiệp. Công an viên phụ trách ấp cùng hai dân quân đến hiện trường thì những người đánh nhau chạy lẫn vào tiệc cưới. Tôi khống chế được một người thì đồng bọn phía sau sấn tới gỡ tay tôi. Lúc đó không kiểm soát được, đến roi điện họ cũng không sợ, anh Bình là công an xã mới sử dụng súng bắn hơi cay gây ra cảnh náo loạn trên...”.

Trưởng Công an xã Bình Hòa cho biết nhà hàng Thiên Hồng Thanh thuộc khu vực ấp Đồng An. Ấp này có hai công an viên được phép sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn hơi ngạt). Tuy nhiên, trường hợp đáng tiếc nêu trên nếu công an viên không trấn áp được đối tượng thì phải báo ngay về xã xin hỗ trợ thay vì tự giải quyết. Hiện Ban chỉ huy Công an xã Bình Hòa đang xem xét việc xử lý anh Bình.

Theo Pháp luật TP HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá