Nổ tại nhà máy thép, 8 công nhân bị bỏng: Một người tiên lượng xấu

TPO - Trong số 8 nạn nhân bị bỏng, 6 người bị bỏng nặng được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, 1 người bị bỏng đến 66% và tiên lượng xấu.

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiều 14/3, bác sĩ Ngô Đức Hiệp – Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, các bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng phỏng kẽm, tổn thương sâu, có một trường hợp rất nặng, đang được theo dõi sát sao.

Trong 6 nạn nhân được đưa đến bệnh viên Chợ rẫy có anh Võ Văn Phổ (SN 1994, quê Bình Dương) bị phỏng 66%, 14% độ sâu toàn thân, hiện đang chăm sóc đặc biệt và tiên lượng xấu; các nạn nhân Đoàn Văn Sự (SN 1988); Nguyễn Hồng Dũng (SN 1991, quê Thanh Hóa) và Bùi Quốc Việt (SN 1991, quê Đắc Lắc) đều bị phỏng trong khoảng độ II, độ III diện tích 30% cơ thể. Hai nạn nhân Hà Văn Xuân (SN 1989, quê Nghệ An) và Đinh Thiện Thọ (SN 1993, quê Đắk Lắk) bị phỏng vùng ngực và tay, còn tỉnh táo.

“Đặc điểm chung của các bệnh nhân này đều phỏng sâu do nhiệt độ của thép, kẽm rất cao. “Phỏng kẽm, nhiệt độ cao từ 500 đến 700 độ, tổn thương sâu, điều trị khó khăn, qua quá trình điều trị phải phẫu thuật, ghép da để lại những di chứng”, bác sĩ Hiệp cho biết.

Trước đó, sáng 14/3, trong lúc các công nhân ở Công ty Cổ phần thép Nam Kim, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang làm việc tại khâu nấu kẽm thì bất ngờ một tiếng nổ lớn làm văng chảo kẽm khiến 8 công nhân bị bỏng.

Các công nhân bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, một số bệnh nhân đã được cấp cứu và đang được theo dõi tại bệnh viện, 6 công nhân bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Lực lượng chức năng TP.Thủ Dầu Một đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng