Nổ tàu chở dầu, 3 người mất tích

Khoảng 2h ngày 17/6, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu hơn 4 hải lý về phía Tây - Nam, tàu chở dầu Nhật Thuần (đang chở khoảng 1.700 m3 dầu cặn) đã bất ngờ phát nổ và sau đó chìm hẳn xuống biển. Lúc này, trên tàu có 15 người.

Ngay khi tàu Nhật Thuần nổ tạo thành đám cháy lớn trên biển, tàu Vinashin Atlantis gần đó đã phát hiện và báo khẩn cấp tới Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu và các đơn vị cứu nạn, ứng cứu sự cố tràn dầu, đồng thời khẩn trương thả phao cứu người.

Một giờ sau, tàu Vinashin Atlantis đã tìm và cứu được 12 người, 3 người còn lại hiện vẫn đang mất tích.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III, Trung tâm Ứng cứu sự cố tràn dầu (NASOS), Liên doanh dầu khí Vietsovpetro và các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhanh chóng triển khai các phương án tìm kiếm người mất tích, ứng cứu sự cố tràn dầu.

Theo các đơn vị tham gia ứng cứu cho biết, hiện trên biển có vết dầu loang dài khoảng 5 km gần khu vực tàu Nhật Thuần bị chìm.

Được biết, khoảng 23h30 ngày 16/6, tàu Nhật Thuần đã nhận xong dầu cặn và chất thải lẫn dầu được nạo vét từ tàu chứa dầu Chí Linh để đưa đi xử lý. Tàu chứa dầu Chí Linh đang được Liên doanh dầu khí Vietsovpetro đưa vào bờ để sửa chữa.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá