Nổ thiết bị lọc bụi tại Formosa

TPO - Tối qua, 30/5, trong quá trình luyện vôi cục thành vôi bột tại nhà máy nhiệt điện của Formosa đã xảy ra vụ nổ. Bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

Nổ thiết bị lọc bụi tại Formosa

Trao đổi với PV Tiền phong, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin: “Vụ nổ xảy ra khoảng 21 giờ, ngày 30/5. Qua kiểm tra phát hiện thiết bị lọc bụi của lò vôi ở Formosa phát nổ. Hiện Formosa đang xác minh lỗi của thiết bị. Hoàn toàn không có thương vong về người. Tại hiện trường, mọi hoạt động vẫn bình thường, phía Formosa vẫn đang tiến hành kiểm soát các thông số”, một lãnh đạo tỉnh cho biết.

vụ nổ formosa - ảnh 1 Formosa vận hành thử nghiệm lò cao số 1. 
Được biết thiết bị luyện vôi cục thành vôi bột nằm độc lập, cách xa dây chuyền vận hành của lò cao nên không ảnh hưởng đến quá trình vận hành. “Sáng nay, 31/5, các hoạt động sản xuất vẫn diễn bình thường. Các lực lượng chức năng đang kiểm tra, giám sát tại Formosa”, vị lãnh đạo tỉnh cho biết. Trước đó, ngày 29/5, Formosa tiến hành vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và xưởng luyện thép. Sau khi các ban ngành đã xem xét lại toàn bộ quá trình khắc phục sự cố môi trường của Formosa.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng