Nổ trong lòng đất: Nhiều nhà ở Hà Tĩnh bị chấn động, rung lắc

TPO - Sau tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất, nhiều nhiều nhà cửa của người dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh bị rung lắc mạnh.

Nổ trong lòng đất: Nhiều nhà ở Hà Tĩnh bị chấn động, rung lắc

Ngày 18/10, thông tin từ ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiến cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, mới đây tại một số xã ở địa bàn huyện Kỳ Anh đã xảy ra dư chấn động đất khiến nhà cửa của người dân bị rung lắc. 

Nổ trong lòng đất khiến nhiều nhà ở Hà Tĩnh bị chấn động, rung lắc - ảnh 1 Khu vực vào địa bàn xã Kỳ Xuân nơi xảy ra tình trạng rung lắc do dư chấn động đất

Ông Hợi nhận định, nguyên nhân dẫn đến sự việc là dấu hiệu của biến đổi khí hậu vì Hà Tĩnh có một vệt nằm trong đới đứt gãy do chuyển động của trái đất.

Theo đó, vào khoảng 6h15’ sáng nay, người dân trên địa bàn các xã Kỳ Đồng, Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Tiến.. thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nghe thấy hai tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất khiến nhà bị rung lắc.  

Ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cho hay, tiếng nổ bắt đầu từ xã Kỳ Xuân sau đó lan sang xã địa bàn xã này khiến nhà cửa người dân trong toàn xã bị rung lắc.

“Từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra sự việc như thế này nên người dân rất hoang mang. Sau tiếng nổ lớn như mìn khiến ngôi nhà bị rung lắc khoảng 3-5s. Theo thống kê ban đầu thì không có thiệt hại gì”, ông Hậu cho hay.

Ông Lê Đình Đức, Trưởng công an xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn nghe tiếng nổ lớn, khi chính quyền địa phương đi kiểm tra thì phát hiện đây là dư chấn động đất.

“Sự việc này không chỉ xảy ra ở xã Kỳ Xuân mà còn lan sang 2 xã bên cạnh là Kỳ Phú và Kỳ Tiến...Ngay sau sự việc này người dân vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn hoang mang lo lắng”, ông Đức nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá