Nỗi ám ảnh của nạn nhân vụ đâm xe khách kinh hoàng trên cao tốc

TPO - Đến chiều 4/1, nhiều nạn nhân trên hai chiếc xe khách gặp nạn trên cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây vẫy chưa hoàn hồn sau cú tông kinh hoàng rồi lật ngang của chiếc xe 52 chỗ vào sáng cùng ngày.

Hiện trường tai nạn.
Hiện trường tai nạn.

“Mọi người đang ngồi trên xe thì bất ngờ nghe tiếng rầm, chiếc xe lật ngang, mọi người ngã nhào rồi tiếp tục một cú tông khác khiến tất cả hoảng loạn, tiếng la hét, kêu cứu thảm thiết, máu chảy khắp nơi”, anh Nguyễn Quang Chơn (24 tuổi, quê Phú Yên) kể.

Dù may mắn thoát chết trong vụ tai nạn nhưng anh Chơn vẫn chưa hoàn hồn khi nhắc lại thời điểm xảy ra tai nạn. Anh Chơn cho biết, thời điểm trên anh ngồi trong chiếc xe khách mang biển kiểm soát 77B-01040 (nhà xe Ngọc Thương) để vào Sài Gòn khám bệnh. Xe đang chạy với tốc độ rất cao, anh đang nằm thì thấy phía trước có một chiếc xe dường như đang đậu. Chưa biết chuyện gì thì cú tông kinh hoàng xảy ra.

“Tất cả hành khách trên xe bị hất văng khỏi ghế, chiếc xe lật ngang mọi người ngã nháo nhào đè lên nhau. Tiếng la hét kêu cứu thảm thiết, máu bê bết khắp xe. Khi mọi người đang hoảng hốt tìm đường thoát ra ngoài thì lại thêm một cú tông mạnh nữa, mọi người bị hất văng vào thành xe”, anh Chơn nói.

Nỗi ám ảnh của nạn nhân vụ đâm xe khách kinh hoàng trên cao tốc - ảnh 1
Nỗi ám ảnh của nạn nhân vụ đâm xe khách kinh hoàng trên cao tốc - ảnh 2 Các nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Cũng ngồi trên chiếc xe lật ngang đường, chị Giả Minh Thy may mắn thoát nạn sau cú tông kể lại: “Chiếc xe lật ngang, cánh cửa bị úp xuống mặt đường, kính chắn gió bể nát, nhiều người bị kẹt tay. Dầu nhớt chảy lênh láng trên đường, mọi người la hét sợ xe bốc cháy rồi phá cửa tìm đường ra ngoài. Tôi bị kẹt bên trong may mắn có người đến cứu rồi đưa đi bệnh viện. Giờ nghĩ lại vẫn còn run”, chị Thy kể.
   

Như tin đã đưa, khoảng 4h50 sáng 4/1, chiếc xe khách loại 52 chỗ mang biển số Bình Định lưu thông với tốc độ cao trên cao tốc TPHCM- Long Thành-Dầu Giây thì xảy ra va chạm với xe container khiến chiếc xe khách lật ngang, xe container xoay ngang đường. Một chiếc xe khách khác phía sau lao tới không kịp xử lý cũng tông vào xe khách đang lật khiến cả 3 chiếc xe dàn hàng chắn ngang đường.

Thời điểm xảy ra tai nạn trên hai chiếc xe khách có hơn 70 người, tai nạn khiến 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và BV Chợ Rẫy, TPHCM. Tại BV Chợ Rẫy, 12 ca cấp cứu được tiếp nhận, trong đó, 1 nạn nhân đã tử vong được xác định là anh Nguyễn Văn Nô (30 tuổi, quê Bình Định) do vết thương khá nặng.

Một nạn nhân khác cũng đang trong tình trạng rất nguy kịch là anh Cao Đình Tân (44 tuổi, ngụ Bình Định – tài xế xe khách). Anh Tân Được bác sĩ xác định chấn thương sọ não, gãy cột sống cổ, gãy xương đùi phải, gãy hở cẳng chân phải...

Sau khi phân loại, sàng lọc bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy xác định có 4 nạn nhân khác bị đa chấn thương sẽ được chuyển đến các khoa để điều trị chuyên môn. Các nạn nhân còn lại bị thương nhẹ, sau khi chăm sóc, ổn định sức khỏe sẽ làm thủ tục cho xuất viện.

Danh sách các nạn nhân thương vong cấp cứu tại BV Chợ Rẫy:

1.       Phạm Thị Leo (SN: 1963, ngụ Bình Định) chấn thương đầu, bàn chân đùi Phải.

2.       Hùnh Dũng Sơn (1968, ngụ Bình Đình) chấn thương đầu, cẳng chân trái.

3.       Võ Ngọc Hùng (1972, Bình Định), Chấn thương cổ chân, bàn chân phải

4.       Nguyễn Văn Nô (30 tuổi, ngụ Bình Định), chấn thương sọ não đã tử vong.

5.       Nguyễn Quang Bảo (SN: 1991, Phú Yên) chấn thương đầu, bàn tay phải.

6.       Giả Minh Thi (1996, ngụ TP HCM), chấn thương đầu.

7.       Lê Bội Linh (1996, ngụ TP HCM), chấn thương đầu.

8.       Nguyễn Cao Đức (1988, Phú Yên), chấn thương đầu, gối phải.

9.       Cao Đình Tân (1972, Bình Định), đa chấn thương.

10.     Đỗ Thị Ngọt (1949, Bình Định), chấn thương đầu mặt.

11.     Nguyễn Quang Chơn (1992, Phú Yên), chấn thương bàn chân phải.

12.    Huỳnh Ngọc May (1983, quận 9, TP HCM), CT đầu, gãy cẳng chân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá