Nội Bài : Chậm nhiều chuyến bay vì sương mù 

Liên tiếp ba ngày qua, từ 15-17/3/2005, sương mù dày đặc khu vực phía Bắc lại gây ảnh hưởng đến các chuyến bay cất và hạ cánh ở sân bay Nội Bài.

Sáng thứ Năm, 17/3, tất cả các chuyến hạ cánh xuống Nội Bài đều phải hoãn cho đến khi sương mù giảm. Chuyến bay TG 682 của Hàng không Thái (Thai Airways), lẽ ra cất cánh từ sân bay quốc tế Bangkok lúc 7 giờ 50 sáng 17/3, phải lùi lại nửa giờ do sương mù ở Nội Bài giảm.

Thông tin đầu tiên được cơ trưởng chuyến bay thông báo cho hành khách là tình hình sương mù tại Hà Nội vẫn dày đặc. Chuyến bay từ các khu vực khác sáng cùng ngày như Đài Loan, Pháp, v.v..., cũng bị chậm lại.

Riêng chuyến bay từ Pháp phải lùi thời gian hạ cánh xuống Nội Bài từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng. Trước đó, một chuyến bay nội địa từ Huế chiều tối 15/3 phải quay trở lại nơi xuất phát sau khi thời tiết sương mù quá xấu.

Theo tin từ Trung tâm Khí tượng&Thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh gây mưa và rét nhiều nơi ở Bắc Bộ, mưa nhỏ, mưa phùn. Trưa và chiều giảm mây, hửng nắng, trời ấm. Tuy nhiên, do có mưa nhỏ, mưa phùn, kèm theo nhiệt độ thấp, hàm lượng hơi nước trong không khí tăng và xuất hiện hiện tượng ngưng tụ nước thành những giọt li ti. Độ ẩm không khí mấy ngày qua lên đến 90%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá