Nỗi đau vô tận của người đàn ông mất cả vợ và bố trong vụ sạt lở kinh hoàng

TPO - Ông Đỗ Hạnh- một trong số những nạn nhân thoát chết trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Tây Bắc Trà My (Quảng Nam) - kể lại giây phút kinh hoàng, cũng như nỗi mất mát mà ông phải gánh chịu.

Ông Đỗ Hạnh.
Ông Đỗ Hạnh.

Bồng trên tay đứa cháu 16 tháng tuổi thoát chết trong vụ sạt lở, ông Đỗ Hạnh (tổ Đàng Bộ, thị trấn Bắc Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) khóc ngất trước nỗi đau mà gia đình ông phải giánh chịu trong vụ sát lở kinh hoàng vào tối ngày 5/11.

Vụ việc đã cướp đi sinh mạng 2 người thân của ông Hạnh. Vợ ông Hạnh là bà Nguyễn Thị Đắt và bố ông Hạnh là ông Đỗ Mỹ bị đất đá đè chết. Còn em gái ông Hạnh là Đỗ Thị Thái và con gái ông Hạnh là Đỗ Thị Ánh Nguyệt hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.
Nỗi đau vô tận của người đàn ông mất cả vợ và bố trong vụ sạt lở kinh hoàng - ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh H. Văn
Nỗi đau vô tận của người đàn ông mất cả vợ và bố trong vụ sạt lở kinh hoàng - ảnh 2 Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm nạn nhân dù trời đang mưa lớn
Ông Hạnh kể rằng tối 5/11, lo sợ sạt lở nên ông đưa bố, vợ, con và em gái sang nhà anh Nguyễn Thanh Bình (cách nhà ông Hạnh vài trăm mét để trú). Tuy nhiên đến khoảng 19h, bất ngờ quả đồi phía sau nhà anh Bình xảy ra sạt lở. Hàng ngàn tấn đất đá đổ ấp xuống nhà anh Bình, vùi lấp 9 người ở trong nhà.
“Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Ba tôi hô lớn chạy đi. Thế rồi đất đá ập xuống vùi đè lên tất cả” – ông Hạnh nức nở kể.
Nỗi đau vô tận của người đàn ông mất cả vợ và bố trong vụ sạt lở kinh hoàng - ảnh 3 Đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường.
Nỗi đau vô tận của người đàn ông mất cả vợ và bố trong vụ sạt lở kinh hoàng - ảnh 4 Xe cấp cứu được chờ sẵn để đưa các nạn nhân.
Nỗi đau vô tận của người đàn ông mất cả vợ và bố trong vụ sạt lở kinh hoàng - ảnh 5

Đến chiều 6/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Đỗ Mỹ (SN 1944). Đây là nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đồi kinh hoàng.

Trước đó, lực lượng chức năng đã đưa thi thể 4 nạn nhân ra khỏi hiện trường gồm Hồ Thị Ái (SN 1983); Võ Thị Hồng (SN 1951); Nguyễn Thành Phương (SN 1991); Nguyễn Thị Đắc (SN 1972, cùng trú tổ Đàng Bộ, Thị trấn Bắc Trà My).

Như Tiền Phong đã thông tin khoảng 19h ngày 5/11, một vụ sạt lở đồi kinh hoàng xảy ra tại tổ Đàng Bộ, thị trấn Bắc Trà My (Quảng Nam), khiến ngôi nhà của anh Nguyễn Thanh Bình (SN 1982) đổ sập hoàn toàn. 9 người ở trong nhà bị đất đá vùi lấp.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Tối 5/11, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 4 nạn nhân. 5 người còn lại thiệt mạng do bị đất đá đè.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá