Nội dung thư xin lỗi của Phó Giám đốc Sở bị tố bẻ hoa

TPO - Cuối giờ chiều ngày 11/3, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã gửi thư xin lỗi.

Ảnh bà Hiếu cầm bó hoa mai anh đào lan truyền trên mạng.
Ảnh bà Hiếu cầm bó hoa mai anh đào lan truyền trên mạng.

Nội dung bức thư như sau: “Về sự việc bẻ hoa mai anh đào tại thành phố Đà Lạt mà cộng đồng mạng, báo chí đã đưa tin; cũng như thái độ ứng xử với nhóm thanh niên ở hồ Tuyền Lâm và việc tôi đã dùng một số từ ngữ chưa chính xác tại buổi sinh hoạt đầu tuần vào sáng ngày 6/3 của Sở Tư pháp; tôi xin thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể cơ quan, địa phương tỉnh nhà…

Tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người, sự việc xảy ra vừa qua là do lỗi của tôi đã làm phiền lòng tất cả mọi người. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi, xin thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ chú ý rèn luyện, thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử, lời ăn tiếng nói của mình.

Tôi rất chân thành khi nói lên điều này và một lần nữa thông qua các cơ quan báo chí cho tôi được gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí, đến tập thể cơ quan, đến toàn thể mọi người, đặc biệt là nhóm thanh niên đã nói chuyện, chụp hình tôi và rất mong mọi người hiểu, thông cảm,bỏ qua cho tôi”.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, chiều ngày 2/3, nhóm thanh niên ở Đà Lạt phát hiện một phụ nữ ăn mặc sang trọng định bẻ hoa mai anh đào để chụp ảnh nên đã lên tiếng can ngăn. Thế nhưng sau đó họ lại thấy người phụ nữ này ôm bó hoa mai anh đào chụp ảnh.

Các thanh niên bất bình chụp ảnh người phụ nữ này đưa lên mạng cùng những lời đôi co giữa hai bên, trong đó có đoạn người phụ nữ vặn vẹo “Em là ai mà có quyền nói với chị như vậy? Em là chủ ở đây à? Em cho chị xem giấy tờ...”; đồng thời tỏ thái độ như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi”.

Ngày 5/3, bà Hiếu thừa nhận người phụ nữ trong ảnh là mình nhưng giải thích rằng bản thân không hề bẻ hoa mà do tài xế bẻ.

Ngày 6/3, khi giải trình sự việc tại Sở Tư pháp Bình Thuận, bà Hiếu nói khu vực đó không có bảng cấm bẻ hoa nên bà không có lỗi. Bà còn “tố” một số báo mạng thông tin không đúng diễn biến, anh em báo chí quy chụp…

Việc làm và phát ngôn của bà càng khiến dư luận bức xúc.

Ngày 10/3, sau khi nghe Sở Tư Pháp báo cáo, bà Hiếu giải trình và một số cán bộ phát biểu ý kiến, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo trong ngày 11/3, bà Hiếu phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý cho bà tại hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng