Nói lại cho rõ

TP - Báo Tiền phong số 246 ra ngày 28/10/2006 có đăng bài báo “Ai đã “biếu” 22 phong bì cho GĐ Kho bạc tỉnh Hà Tây”. Bài báo đã đề cập đến 22 chiếc phong bì có ghi tên người gửi trên đó và “bút phê” số tiền của ông Nguyễn Bá Thường - GĐ Kho bạc tỉnh Hà Tây.

Ngày 30/10/2006, báo Tiền phong nhận được đơn của bà Vũ Thị Hồng Hạnh, cán bộ Kho bạc huyện Thanh Oai. Bà Hạnh cho biết: Toàn bộ bài báo không nhắc đến tên bà nhưng trong danh sách trên bức ảnh lại có tên: Chị Hạnh - KBNN Thanh Oai - 1 triệu. Bà Hạnh cho biết, tại KBNN Thanh Oai chỉ có mình tên là Hạnh. Bà cũng khẳng định bà chưa hề làm việc đó vì vậy bà đề nghị báo Tiền phong xem xét lại vấn đề trên.

Về việc này, tác giả bài báo xin giải thích như sau: Bài báo được viết dựa trên biên bản do Kho bạc Nhà nước TW lập ngày 12/9/2006 trong đó nêu rõ 22 phong bì và người gửi trên phong bì.

Theo đó, không có tên cụ thể chị Hạnh - KBNN Thanh Oai. Tuy nhiên, trong bức ảnh chụp chung (biên bản của Kho bạc Nhà nước TW - nét chữ viết tay và chụp một phần lá đơn tố cáo của đương sự  gửi cơ quan chức năng-chữ đánh máy vi tính) thì bản danh sách đánh máy vi tính có ghi tên: Chị Hạnh - KBNN Thanh Oai.

Thiếu sót của phóng viên là không chú thích riêng cho từng bức ảnh mà chú thích chung: “ Danh sách những người ghi tên trên phong bì gửi ông Thường”.

Mặc dù bài viết không hề nhắc đến chị Hạnh - KBNN Thanh Oai, song khi xem bức ảnh này mọi người dễ hiểu lầm chị Hạnh có tên trong danh sách những người gửi phong bì cho ông Thường. Tác giả xin nói lại cho rõ để bạn đọc và chị Hạnh biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá