Nội thành Hà Nội có 31 điểm ngập sâu

TPO - Chiều nay (22/8), công ty Thoát nước Hà Nội đã có báo cáo về tình hình ngập úng do ảnh hưởng bão số 3 gửi UBND thành phố. Theo lãnh đạo công ty này, nước lũ trên một số sông trên địa bàn vẫn đang dâng cao và nhiều tuyến phố còn có nguy cơ ngập.

Mưa ngập hơn nửa bánh xe máy trên đường Giải Phóng sáng nay. Ảnh: T.Đảng.
Mưa ngập hơn nửa bánh xe máy trên đường Giải Phóng sáng nay. Ảnh: T.Đảng.

Báo cáo của công ty Thoát nước cho biết, từ ngày 18/8 đến 22/8 trên địa bàn thành phố xảy ra bão số 3 và gây mưa trên diện rộng. Tổng lượng mưa đo được trong 4 ngày qua là khá lớn. Cụ thể, tại Vân Hồ là 222,2mm; Nguyễn Khuyến 274,3mm; Mễ Trì là 265,6mm; Hoàn Kiếm 241,9mm; Xuân Đỉnh là 227,6mm; Yên Sở 246mm…

Mưa lớn đã làm mực nước một số sông lên cao, như sông Tô Lịch tại Hoàng Quốc Việt là 4.34m, tại Thanh Liệt là 4.11m; sông Nhuệ tại Đồng Bông I là 4.60m, tại Thanh Liệt là 4.12m.

“Mực nước lên cao đã khiên sông Nhuệ không tự chảy ra sông Hồng, đập Thanh Liệt đóng. Trước tình hình trên Cty đã vận hành tối đa công suất trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm Đồng Bông I, II, Thanh Bình… để hạ mực nước trên hệ thống, giải quyết ngập úng cho khu vực nội thành”, ông Võ Tiến Hùng, Giám đốc Cty Thoát Nước Hà Nội nhấn mạnh.

Cũng theo ông Hùng, với hệ thống máy bơm tiêu úng ở hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa, Linh Đàm… những ngày qua đã được mở để điều hoà nước cho các quận trung tâm.

Nội thành có 31 điểm ngập sâu

Tuy nhiên do lượng mưa lớn trên diện rộng, tập trung trong thời gian ngắn nên ông Hùng cũng phải thừa nhận, đã xảy ra úng ngập tại 31 vị trí với mức độ ngập sâu từ 0,2 – 0,4m. Cụ thể là trên các tuyến phố: Thụy Khuê - dốc La Pho, Đội Cấn, Cao Bá Quát, Phan Văn Trường, Phạm Văn Đồng, Hoa Bằng, Trần Hoàng Mai, Thanh Đàm, Minh Khai, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, đường Tố Hữu - chân cầu vượt Yên Nghĩa đến chung cư HH2, bến xe Yên Nghĩa...

Đánh giá về tình hình mưa lũ hiện nay, ông Hùng cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên trên địa bàn thành phố vẫn đang xuất hiện những trận mưa vùng, ví dụ như sáng 22/8. Lúc 8h sáng nay, mực nước trên một số sông vẫn dâng cao, trên sông Tô Lịch tại đập Thanh Liệt đo được là 4.19m, trên sông Nhuệ là 4.22m.

“Đập Thanh Liệt mở, đang vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm khác hỗ trợ giảm mực nước trên sông Nhuệ, hạ mực nước trên hệ thống về cao trình quy định, chuẩn bị đối phó với các trân mưa tiếp theo”, ông Hùng thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá