Nội thành Hà Nội mưa lớn, đề phòng gió giật mạnh

TPO - Một vùng mây đối lưu gây mưa đang có xu hướng phát triển mạnh thêm và dịch chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng

Ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị dông sét cho thấy đang tồn tại một vùng mây đối lưu gây mưa dông trên khu vực các huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thường Tín, Thanh Oai. Vùng mây dông này đang có xu hướng phát triển mạnh thêm và dịch chuyển lên phía bắc hướng về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Vùng mây đối lưu này này hiện đang di chuyển đến, gây mưa rào và dông cho một số các quận phía nam của Hà Nội như Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, sau đó mở rộng và lan sang các quận nội thành khác của thành phố Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay, 3/10, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá