Nông dân Thanh Hóa buốt lòng nhìn ngao chết trắng bãi biển

TPO - Diện tích ngao giống, ngao thịt của nhiều hộ dân ở xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bỗng dưng chết trắng bãi.

Nhặt ngao chết tại xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa
Nhặt ngao chết tại xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Theo đó, khoảng 1 tuần trở lại đây, nhiều diện tích ngao giống, ngao thịt nuôi tại khu vực cửa biển thuộc xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc đến thời kỳ thu hoạch, bỗng dưng chết trắng bãi, không rõ nguyên nhân. Hàng ngày, những hộ dân này đang phải thuê lao động đi nhặt ngao chết để tránh ảnh hưởng đến số ngao sống còn lại.

Được biết, nhiều hộ có ngao nuôi bị chết từ 50-70% diện tích nuôi ngao, có hộ bị chết 100% ngao nuôi mà không rõ nguyên nhân, khiến người hoang mang.

Nông dân Thanh Hóa buốt lòng nhìn ngao chết trắng bãi biển - ảnh 1

Ông Phạm Văn Quý, thôn Lộc Tiên, xã Hải Lộc cho biết: Gia đình tôi và nhiều hộ dân có ngao nuôi bị chết đang lo lắng khi số tiền lớn đầu tư cho ngao giống, đầu tư bãi nuôi ngao đều phải đi vay mượn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Tý, Chủ tịch UBND xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) xác nhận sự việc ngao chết tại địa phương và cho biết: “Hiện nay, toàn xã có 171 hộ nuôi ngao với tổng diện tích 170ha. Trong đó, có nhiều hộ ngao bị chết 100%, có hộ ngao chết 60 - 70%. Hàng ngày, chúng tôi thống kê mức độ thiệt hại do ngao bị chết, đồng thời báo cáo cơ quan chức năng về để lấy mẫu nước, mẫu ngao đi xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc ngao chết hàng loạt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá