'Nóng' hàng chống lạnh

TP - Các đợt lạnh liên tiếp, kéo dài khiến người dân Hà Nội đổ xô đi sắm thiết bị sưởi ấm.

Trời lạnh, thiết bị sưởi đắt hàng
Trời lạnh, thiết bị sưởi đắt hàng

Trời lạnh, thiết bị sưởi đắt hàng
Trời lạnh, thiết bị sưởi đắt hàng.

Nâng giá

Đi dọc phố Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Thái Học, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng, người tiêu dùng dễ dàng tìm mua những thiết bị sưởi ấm. Sáng qua, tại cửa hàng bán đồ điện sưởi ấm trên đường Nguyễn Trãi, khách hàng ra vào tấp nập. Đa số khách đến đây hỏi mua quạt sưởi Saiko HF - 800H, công suất 800W giá 660.000đồng.

Theo chủ cửa hàng tư vấn thì loại quạt này vừa có tác dụng sưởi ấm, vừa để hong khô quần áo, giá lại phải chăng. Nhìn vào nhãn mác dán trên quạt thì hầu hết là thương hiệu của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore nhưng sản xuất tại Trung Quốc.

Khách hàng thắc mắc, vì sao giá phần lớn các loại quạt sưởi, đèn sưởi đều tăng gấp rưỡi so với năm ngoái, anh Đoàn Quang Vinh, chủ cửa hiệu, nói: “Giá cả năm nay cái gì cũng tăng. Vàng và đô la còn tăng vù vù hằng ngày, huống hồ thiết bị nhập từ nước ngoài”.

Khảo sát tại nhiều cửa hàng khác trên phố Cầu Giấy, đều thấy giá các loại quạt sưởi trong khoảng gần 1 tháng trở lại đây, tăng thêm khoảng 20%. “Mới tuần trước tôi mua máy sưởi dầu Nonan SD - 03 công suất 2.500W tại cửa hàng trên phố Cầu Giấy với giá 1.650.000đồng, nay quay lại mua thêm cái nữa thì giá đã tăng lên 1.760.000đồng”, chị Phạm Thị Huệ (Nguyễn Khang, Cầu Giấy) nói.

Không chỉ những mặt hàng sưởi ấm có thương hiệu tăng mạnh trong thời gian ngắn, thậm chí những chiếc quạt sưởi, đèn sưởi Trung Quốc thương hiệu lạ cũng tăng từ 10% đến 20% so với tháng trước. Giá bán loại này từ 160.000đồng đến 400.000đồng tùy vào sản phẩm.

Chăn sưởi, đệm sưởi, túi sưởi khan hàng

Đi đến 10 cửa hàng bán thiết bị sưởi ấm hỏi mua chăn sưởi, đệm sưởi, tôi đều nhận được câu trả lời “hết hàng”. Một chủ cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng nói: “Hàng chăn, đệm sưởi đều có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhẹ và tiện dụng nên năm nào cứ vào đợt rét đậm thì không còn hàng để bán. Giá bán từ 900.000đồng đến 2.000.000đồng/bộ, cao hơn năm ngoái từ 300.000đ đến 500.000đồng nhưng khách hỏi mua liên tục. Cửa hàng chúng tôi cũng muốn nhập nhiều nhưng vì nguồn hàng khan hiếm nên chúng tôi đành chịu”.

Trên phố Phương Mai, nhiều cửa hiệu bán thiết bị y tế căng biển bán túi sưởi nhưng chỉ lác đác một vài cửa hiệu còn hàng. Giá túi sưởi bằng bàn tay hiệu Mimosa đã tăng từ 70.000đồng lên 90.000đồng. Một nhân viên bán hàng cho hay: “Từ giờ cho đến Tết còn nhiều đợt rét đậm, rét hại nữa nên những sản phẩm này còn bán chạy. Loại túi này tiện mang theo người nên khách không chỉ đến mua cho mình mà còn đem tặng nhau như một món quà lưu niệm ngày đông”.

Năm nay, thị trường xuất hiện thiết bị sưởi mới là đèn sưởi hồng ngoại, chủ yếu xuất xứ Trung Quốc, giá bán 2,5 triệu đồng/chiếc. Loại đèn này có thể để trong phòng tắm hoặc phòng ngủ hẹp. Chủ một cửa hàng trên Phố Huế cho biết, mỗi ngày anh bán được khoảng 20 chiếc. 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng