Nữ bác sĩ tự quay clip sex lại tung băng ghi âm tố cáo

Luật sư của bác sĩ N. - người tự quay clip ân ái để tố cáo sếp - cho biết, bác sĩ N. đã bổ sung thêm một tài liệu quan trọng chứng minh việc giám đốc Cường trù dập bác sĩ N.

Nữ bác sĩ tự quay clip sex lại tung băng ghi âm tố cáo

Nữ bác sĩ tự quay clip sex lại tung băng ghi âm tố cáo

> Đình chỉ công tác giám đốc ái ân với cấp dưới

Luật sư của bác sĩ N. - người tự quay clip ân ái để tố cáo sếp - cho biết, bác sĩ N. đã bổ sung thêm một tài liệu quan trọng chứng minh việc giám đốc Cường trù dập bác sĩ N.
Nữ bác sĩ tự quay clip sex lại tung băng ghi âm tố cáo - ảnh 1

Đoàn xác minh Khu quản lý đường bộ 2 đã công bố kết luận sơ bộ vụ bác sĩ H.T.B.N. tố cáo ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Y tế đường bộ 2 về hành vi trù dập nhân viên và có quan hệ bất chính hôm 27-4.

Để làm rõ thêm vụ việc, phóng viên đã phỏng vấn luật sư Vũ Thái Hà - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bác sĩ N.

Luật sư Hà cho biết: Tuy đây mới chỉ là kết luận sơ bộ nhưng theo tôi nội dung của kết luận sơ bộ này đã phần nào phản ánh đúng sự thật khách quan của vụ việc.

Hai nội dung đơn tố cáo là trù dập người lao động và quan hệ bất chính trong đơn tố cáo của bác sĩ N. đã được đoàn xác minh là đúng.

Nhưng, với nội dung cho rằng việc bà N. chủ động quay clip ân ái với ông Cường và sau đó nhận một khoản tiền của ông Cường là không phù hợp với đạo đức của cán bộ công chức, cá nhân tôi thấy không thuyết phục. Vì việc quay lại clip là hành vi “cực chẳng đã” và việc nhận tiền là do ông Cường tự nguyện mang đến để đền bù tổn thất kinh tế cho gia đình bác sĩ N.

Việc nhận tiền này mang tính dân sự và có bản cam kết được ký giữa ông Cường và chồng của bác sĩ N.

Để làm rõ hơn hành vi trù dập của ông Cường với bác sĩ N. chứ không chỉ đơn thuần là việc xử lý kỷ luật người lao động không có cơ sở, ngày 27-4, bác sĩ N. đã bổ sung thêm một tài liệu quan trọng chứng minh cho việc ông Cường trù dập bác sĩ N.

Ông có thể cho biết cụ thể tài liệu này là gì?

Đây là đoạn băng ghi âm dài khoảng 110 phút, ghi lại nội dung cuộc họp kiểm cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Y tế Đường bộ II để xem xét kỷ luật đối với bác sĩ N.

Đoạn băng ghi âm này có phần lớn thời gian, khoảng tới 80 phút là phát biểu của ông Cường. Những lời ông Cường nói trong cuộc họp này tôi cho là biểu hiện của việc đe doạ và trù dập bác sĩ N.

Ông có thể dẫn chứng một số nội dung mà ông cho là ông Cường đã đe dọa và trù dập bác sĩ N.?

Khi nói về ngành học cao học của bác sĩ N., ông Cường cho rằng: “Thạc sỹ mô phôi khắp nước Việt Nam chỉ có một đến hai cơ sở y tế dùng đến. Tôi đã có báo cáo lên cấp trên là cái bằng này 50 năm nữa Trung tâm này cũng không dùng được. Đồng chí Cục phó Cục Y tế được báo cáo cũng phải ngớ người ra. Thiếu sót từ dưới lên, bỏ tiền xuống sông, cho người lao động đi học về không dùng…”.

Trong khi đó, chính ông Cường đã ký công văn đề nghị cấp trên cho bác sĩ N. đi học cao học Ngành mô phôi với mục đích “nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ” và “thực hiện kế hoạch đào tạo viên chức hàng năm”.

Ông Cường còn có những lời lẽ vu khống, “doạ nạt”, “dạy dỗ” bác sĩ N. như: “Bà N. phải biết mình là ai, đang làm gì và biết mình đang ở đâu… Không ai cứu được mình bằng chính mình cứu mình... Xin lỗi các vị, tôi nói công khai, ai cứu làm gì, mình sai thì bị xử, làm những việc thiếu sót này thì làm sao ai cứu được... Còn đây là đất của tôi, quyền của tôi, tôi làm giám đốc ở đây!”.

Ông có nghĩ tài liệu này có thể ảnh hưởng tới kết luận của đoàn xác minh?

Để tố cáo một người lạm dụng vị thế, chức vụ của mình để trù dập, đe doạ người khác là rất khó nếu không có được những bằng chứng rõ ràng. Do vậy, với băng ghi âm này, tôi cho rằng, đoàn xác minh sẽ có thêm căn cứ để có thể đánh giá đúng sự việc, đúng bản chất của con người ông Cường.

Và cũng từ những lời nói này của ông Cường, mọi người cũng sẽ hiểu rõ hơn lý do mà người ta phải “nhẫn nhục” quay lại clip, phải “nhịn nhục” công bố những thông tin đáng xấu hổ này ra trước dư luận.

Sau khi bị tố cáo, ông Cường đã biện minh cho mình là bị “bị đánh thuốc mê”, bị tống tiền…., ông có nhận định gì về những nội dung này?

Ai cũng đều có quyền lên tiếng giải thích cho mình. Việc ông Cường đưa ra lý do ông bị ép uống bia có thuốc mê… để biện minh cho lối sống của mình trên báo chí vừa qua, tôi cho đó là những lời nói ngụy biện, không có căn cứ, không lô gic và bịa đặt vì những lý do sau:

Thứ nhất, ông Cường cho rằng ông có kinh nghiệm của người trong ngành y và khả năng nhận biết thuốc mê, vậy sao ông vẫn để xảy ra tình trạng ông bị “mê” đến hai lần như ông tự nhận trong Bản tường trình? (theo lời bác sĩ N., thì có ba lần ông và bà N. có quan hệ tình dục)?

Thứ hai, khi cho rằng mình bị đánh thuốc mê, ông Cường đưa ra được chứng cứ gì để khẳng định cho lời nói của mình? Và nếu việc đánh thuốc mê là có thật thì trước đây khi giải quyết vụ việc này, công an có lẽ đã không hoà giải vụ việc.

Thứ ba, quan trọng hơn cả là những lời mà ông đưa ra để biện minh cho mình, chúng tôi lại có đủ các tài liệu, bằng chứng để chứng minh những lời nói của ông Cường là vu khống và bịa đặt. Ông Cường không hề bị “mê” như ông đã khẳng định.

Ngoài những lời nói nêu trên, ông Cường cũng có rất nhiều phát ngôn không đúng sự thật, bịa đặt với báo chí nhằm bôi nhọ gia đình bác sĩ N., đánh lạc hướng dư luận. Chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ và sẽ đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự đối với ông Cường về tội vu khống.

Khi nào thì ông sẽ gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự?

Việc gửi Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với ông Cường về tội vu khống sẽ được chúng tôi tiến hành vào thời điểm phù hợp.

Ông có tin vào tài liệu và chứng cứ mà gia đình bác sĩ N. cung cấp là đủ để khởi tố?

Những tài liệu, chứng cứ mà chúng tôi đã thu thập được đủ để chứng minh ông Cường đã có hành vi bịa đặt, cố ý lan truyền các thông tin này trên các báo, tố cáo với cơ quan chức năng nhằm bôi nhọ danh dự của gia đình bác sĩ N..

Theo Thắng Quang
Dân Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng