Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội đã đi những đâu?

TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sáng nay (7/8), trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh nhân ở huyện Phúc Thọ, có tiền sử đi từ Đà Nẵng về.

Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội đã đi những đâu?

Theo thông tin của Bộ Y tế công bố vào chiều nay (7/8), Hà Nội có thêm một ca mắc mới COVID 19. Bệnh nhân số  752 (BN752) là nữ, 30 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội, có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 24-26/7/2020 cùng gia đình.

Ngày 02/8, bệnh khởi phát với ho. Ngày 5/8, bệnh nhân có sốt nhẹ. Ngày 6/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả ngày 7/8, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó vào sáng cùng này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cũng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân ở huyện Phúc Thọ, có tiền sử đi từ Đà Nẵng về.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng vừa thông tin về kết quả điều tra trường hợp này. Theo đó, bệnh nhân tên N.T.D (nữ, ở nhà nội trợ, ở thôn 2, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ).

Từ ngày 24 đến 26/7, bệnh nhân này đi du lịch cùng gia đình (gồm 7 người) tại thành phố Đà Nẵng. Tại đây, gia đình bệnh nhân lưu trú tại khách sạn số 13-17 Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân có đi tắm biển ở Mỹ Khê và đi chơi ở Chùa Linh Ứng (vào ngày 25/7), ở Hội An (ngày 25/7) và Bà Nà Hill (ngày 26/7).

Đến 11h ngày 26/7, sau khi bệnh nhân nhận được thông tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Đà Nẵng, gia đình đi taxi về khách sạn. 2h30 ngày 27/7, bệnh nhân cùng gia đình về đến sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D rồi đi taxi về nhà ở huyện Phúc Thọ.

Từ ngày 27/7, sau khi về nhà, bệnh nhân và 6 người trong gia đình cùng đi du lịch đều tự cách ly tại nhà và không ra ngoài tiếp xúc với ai. Ngày 1/8, bệnh nhân được làm xét nghiệm nhanh tại trạm y tế xã, có kết quả âm tính. Đến ngày 2/8, bệnh nhân bắt đầu ho. Đến ngày 5/8, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ 38 độ C và tự điều trị tại nhà.

Đến 11h30 ngày 6/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi đến CDC Hà Nội. 2h ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại CDC Hà Nội.

CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế Phúc Thọ tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm. Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận 8 trường hợp F1 và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng