Nữ bệnh nhân tử vong do sốc thuốc sau tiêm

TPO - Sau khi tiêm thuốc cản quang để phục vụ chụp cắt lớp CT, chị Thúy bị sốc phản vệ và tử vong sau đó dù các y, bác sỹ của bệnh viện đã nỗ lực hồi sức, cấp cứu.

Trưa 23/5, người thân đưa thi thể chị Đỗ Thị Thúy từ bệnh viện về quê mai táng. Ảnh: Hoàng Lam.
Trưa 23/5, người thân đưa thi thể chị Đỗ Thị Thúy từ bệnh viện về quê mai táng. Ảnh: Hoàng Lam.

Sáng 23/5, nhiều người thân đã tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu làm rõ việc chị Đỗ Thị Thúy (31 tuổi) ở tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, (Thanh Hóa) bị tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang.

Thông tin từ phía người nhà chị Thúy cho biết: Sáng 19/5, chị Thúy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn lên Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa điều trị trong tình trạng sức khỏe không được tốt, đau tức ngực kéo dài. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân Thúy vẫn đi lại được, tự ăn uống. Đến khoảng 9h ngày 22/5, cán bộ y tế của bệnh viện này tiêm cho chị Thúy một mũi thuốc, nhưng gia đình không biết là thuốc gì. 

Sau khi tiêm thuốc, sức khỏe chị Thúy diễn biến xấu, nguy kịch, phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hồi sức, cấp cứu. Sáng 23/5 bệnh nhân Thúy tử vong.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngay trong sáng 23/5, phía Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau khi bệnh nhân Thúy nhập viện, bệnh viện có chẩn đoán, nghi chị bị u phổi, phải chụp CT.  Sáng 22/5, cán bộ của bệnh viện đã tiêm cho bệnh nhân này ống thuốc cản quang (loại thuốc chỉ định để phục vụ chụp cắt lớp- CT). Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân bị sốc phản vệ. Các y, bác sỹ của bệnh viện đã tập trung hồi sức, cấp cứu trong điều kiện có thể; sau đó chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hồi sức, cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong sáng 23/5.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã thực hiện niêm phong bệnh án, thuốc tiêm cho bệnh nhân Thúy để phục vụ công tác điều tra vụ việc. Cuối giờ sáng 23/5, gia đình đã đưa thi thể bệnh nhân Thúy về quê mai táng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá