Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân:

Nữ Bộ trưởng duy nhất: Lĩnh vực xã hội hoàn toàn không 'trái nghề'

TP - "Tôi từng là Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Tỉnh ủy, Thứ trưởng Bộ Thương mại, nay sang lĩnh vực xã hội nhưng hoàn toàn không “trái nghề”,"- Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân

Việc trở thành thành viên nữ duy nhất trong Chính phủ mới với tôi cũng là điều bình thường, vì đã có thời gian tôi là nữ Bí thư Tỉnh ủy duy nhất, sau đó mới có thêm các chị khác.

Nhưng việc chỉ có một cán bộ nữ trong Chính phủ mới tôi cũng cảm thấy tiếc vì Chính phủ khóa XI từng có ba cán bộ nữ...

Tôi từng là Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Tỉnh ủy, Thứ trưởng Bộ Thương mại, nay sang lĩnh vực xã hội nhưng hoàn toàn không “trái nghề”, bởi vì tôi nghĩ rằng lĩnh vực kinh tế cũng liên quan đến xã hội,  kinh tế đi liền với công bằng xã hội và chúng ta không xem nhẹ mặt nào.

Quan trọng là chọn được trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề nào đang tồn tại, bức xúc, cần giải quyết ngay để tập trung thực hiện. Sự ổn định của xã hội là động lực để kinh tế phát triển.

Dĩ nhiên, đã làm Bộ trưởng thì phải biết chọn trọng tâm, trọng điểm, chia quỹ thời gian hợp lý để làm sao đạt hiệu quả cao nhất...

Lĩnh vực nào cũng có bức xúc chứ không chỉ có lĩnh vực xã hội, nhưng phải tiếp cận và giải quyết vấn đề bằng trách nhiệm, để với khả năng của mình hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá