Nữ cán bộ được Bí thư huyện 'hỏi thăm sức khoẻ' giải trình gì?

TPO - Nữ cán bộ được cho là bị “đạu bụng”, “trúng gió” được Bí thư huyện uỷ Krông Ana “thăm hỏi” trong nhà nghỉ ở ngoại ô TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có giải trình về sự việc.

Nơi bà Minh đang công tác, cũng là nơi ông Thuân từng giữ chức vụ Phó bí thư thường trực Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk
Nơi bà Minh đang công tác, cũng là nơi ông Thuân từng giữ chức vụ Phó bí thư thường trực Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk

Chiều ngày 26/6, làm việc với Tiền Phong, một lãnh đạo Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết: sau khi làm việc với Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Đắk Lắk, bà Nguyễn Thị Minh, ủy viên Thường vụ - Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk (nhân vật leo trèo, chui qua cửa thông gió trong clip-PV) đã có bản giải trình.

Theo vị lãnh đạo này, hình ảnh nữ nhân vật trong clip trèo trên mái nhà, rồi chui vào cửa thông gió không mấy rõ ràng. Muốn khẳng định được người này là bà Minh hay không thì chỉ có cơ quan điều tra vào cuộc mới biết được. 
“Chiều ngày 21/6, cô Minh có xin phép cơ quan nghỉ làm để đi thăm hỏi các thầy cô, đón thầy cô ở sân bay Buôn Ma Thuột (xã Hoà Thắng), vì Minh đang theo học lớp cao học”, vị lãnh đạo Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết. 

“Theo tường trình của cô Minh, thời điểm có nhiều người nói ồn ào, kêu la ngoài cửa phòng nghỉ… Cô đã lên cửa sổ nhìn, thì không may rơi điện thoại, nên đã ra ngoài lan can nhặt lại. Sau đó quay vào phòng. Cô Minh khoá cửa là sợ bị gây gổ, bị đánh đập.

Người cùng phòng với cô Minh là anh Thuân. Sau đó, anh Thuân có gọi điện cho công an xã Hoà Thắng đến giải quyết ồn ào. Vợ và con gái của anh Thuân, chồng chị Minh cũng có mặt vào thời điểm đó”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Cũng theo vị lãnh đạo này, ông Thuân từng làm Phó bí thư thường trực Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk. Bà Minh cũng công tác tại đây từ lâu.
Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 22/6 trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh được cho là vụ bắt quả tang Bí thư Huyện ủy Krông Ana đang ở trong phòng  403 nhà nghỉ Khúc Vũ (đường Nguyễn Lương Bằng, xã Hoà Thắng, TP Buôn Ma thuột) với một nữ cán bộ.

Theo nội dung đăng tải trên mạng xã hội, người trong clip là ông Nguyễn Quang Thuân - Bí thư Huyện ủy Krông Ana. Người phụ nữ bị quay rõ mặt trong video clip được nhiều người khẳng định là bà Nguyễn Thị Minh, ủy viên Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng