Nữ đại gia trần tình về đám cưới triệu đô cho con

TP - “Tất cả tôi làm là vì con. Nếu cho chọn lại tôi vẫn tổ chức đám cưới cho con như đã làm. Tiền mừng tôi sẽ dành để làm từ thiện’’, nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu cho biết.

Nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu
Nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu

> Chân dung nữ đại gia phố núi

 

Nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu
Nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu.

Ấn tượng đầu tiên về nữ đại gia này là giọng nói nhẹ nhàng. Trong căn biệt thự sang trọng, bà Nguyễn Thị Liễu lần đầu tiên lên tiếng về đám cưới triệu đô của con trai.

Mở đầu cuộc nói chuyện, bà Liễu đưa ra điều kiện là sẽ chia sẻ hết mọi chuyện nhưng riêng chuyện tiền bạc sẽ không được tiết lộ. Theo nữ đại gia, để chuẩn bị đám cưới cho con trai, bà phải lên kế hoạch trước một năm.

“Mọi người nói tôi bỏ tiền tỷ để mời các ca sỹ làm tôi rất buồn. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Quang Lê là những người bạn rất thân thiết, họ về nơi miền núi này cũng vì tình cảm chị em”, bà Liễu nói.

Theo bà, trong những lần đi ăn, người em, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng hứa sẽ đến chung vui khi bà tổ chức đám cưới cho con trai.

Để làm đám cưới của con trai, bà Liễu đã thuê hẳn nhân viên phục vụ, hệ thống âm thanh, hoa tươi từ Hà Nội về. Riêng khoản thức ăn thì thuê nhà hàng ẩm thực Việt tại TP Vinh về nấu tại nhà. Dự tính, ban đầu sẽ có khoảng 3.000 khách mời, tuy nhiên ngày cưới phát sinh thêm 1.000 người.

“Số khách vượt cũng nằm trong kế hoạch nên vẫn đầy đủ bàn tiệc cho khách mời”, bà Liễu nói. “Sau đám cưới, tôi đọc báo thấy mọi người bình luận rằng tại sao tôi hoang phí, không bỏ tiền làm từ thiện này nọ. Từ trước tới nay, cá nhân tôi đã làm từ thiện rất nhiều. Không nhẽ suốt cuộc đời của tôi sẽ đi làm từ thiện mà không lo cho con cái được một đám cưới cho bằng bạn bằng bè”, bà Liễu nói.

Siêu xe Ferrari của nữ đại gia
Siêu xe Ferrari của nữ đại gia.
 

Nói về nghề nghiệp của mình, nữ đại gia cho biết, trước đây bà kinh doanh bất động sản ở Việt Nam. Tuy nhiên công việc kinh doanh chủ yếu ở Mỹ, Thái Lan, Lào.

“Ở nước ngoài tôi kinh doanh tất cả mọi thứ từ nhà hàng, bất động sản…”, bà Liễu tiết lộ, và cho rằng những gì mình có hôm nay chưa bao giờ làm bà hài lòng: “Vợ chồng ly hôn, tôi đi công tác nước ngoài liên miên không có thời gian chăm sóc con cái. Các con tôi cố gắng học hành đàng hoàng nên tôi muốn mình phải bù lại cho con những thiếu thốn đó bằng thành quả công sức mình bỏ ra”.

Theo nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu, ngoài siêu xe Ferrari, bà mới mua thêm chiếc xe Rolls Royce để tiện cho việc đi lại ở Việt Nam.

 

Bà Liễu nói, muốn làm gì đó cho bà con quê hương. “Khách mời của tôi từ người nhặt rác đến doanh nhân. Tất cả tiền mừng của khách tôi sẽ làm từ thiện, được chia ra ở nhiều tỉnh thành”, nữ đại gia nhấn mạnh.

Hiện vợ chồng con trai bà Liễu đang sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Nguyễn Huy Hoàng làm việc tại một ngân hàng, con dâu Lê Thu Loan đang theo học trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Loan là con một người bạn thân của bà Liễu.

Quà cưới của người mẹ dành cho con là một ngôi nhà sang trọng tại Hà Nội. “Tôi muốn các con tôi có công việc ổn định ở trong nước. Đừng bao giờ phải vật lộn như người mẹ”, bà Liễu kết thúc câu chuyện.


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng