Nữ hành khách bị trói trên máy bay vì gây rối

TPO - Tin từ Vietnam Airlines (VNA) cho biết, sáng sớm ngày 10-2, trên chuyến bay số hiệu VN9513 (loại thuê chuyến) từ Bắc Kinh đi Đà Nẵng, một nữ hành khách quốc tịch Trung Quốc đã tấn công tổ lái và tiếp viên.

> Bắt quan chức mang 1,9 triệu USD tiền mặt lên máy bay

Theo đó, nữ hành khách này tên là Wanbing Li (sinh năm 1971, quốc tịch Trung Quốc), nói tiếng Anh lưu loát, ngồi ở ghế hạng Y. Trong quá trình bay, nữ hành khách này đã lên khoang hạng C (thương gia) để ngồi. Bị tiếp viên phát hiện, yêu cầu trở về chỗ cũ, bà Li lại tiếp tục đòi lên khoang hạng C đi vệ sinh. Tiếp viên nhắc nhở lần 2, nữ hành khách đã lên tiếng la lối và tấn công lại tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hằng.

Thấy tình hình căng thẳng, tiếp viên đã báo cho tổ lái. Khi các phi công có ý kiến liền bị nữ hành khách có hành động tấn công. Cuối cùng, cơ trưởng chuyến bay đã dùng biện pháp cưỡng chế bằng cách trói vị khách vào hàng ghế cuối máy bay. Được biết, nữ hành khách này có dấu hiệu say rượu. Khi máy bay hạ cánh sân bay Đà Nẵng, nữ hành khách quậy đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Chiều cùng ngày, Cảng vụ Hàng không miền Trung (thuộc Cục hàng không Việt Nam) cho biết đã xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với một nữ hành khách Trung Quốc. Theo một cán bộ Cảng vụ hàng không Miền Trung, khi ra quyết định nộp phạt, nữ hành khách này tỏ thái độ hợp tác, không còn chống đối như trước. Đây không phải lần đầu tiên hành khách gây rối trên máy bay.

Trước đây từng có trường hợp nữ hành khách khoả thân, khách say rượu và đánh nhau trên máy bay của VNA.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá