Sự kiện: COVID-19

Nữ lễ tân ở Nha Trang bị nhiễm virus Corona có thể được xuất viện sớm

TPO - Nữ lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) bị nhiễm virus Corona mới - nCoV có thể được xuất viện trong tuần tới nếu kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với virus nCoV.

Nữ lễ tân ở Nha Trang bị nhiễm virus Corona có thể được xuất viện sớm

Ngày 2/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết: Hiện bệnh viện này đang điều trị cách ly 7 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV, trong đó có chị L.T.T.H (25 tuổi, ở huyện Vạn Ninh - Khánh Hoà, nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang bị nhiễm virus nCoV). Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, hiện sức khỏe bệnh nhân H. tiến triển rất tốt, ổn định, đã được đưa ra khu cách ly dành cho bệnh nhân sắp xuất viện.

Nữ nhân viên lễ tân bị nhiễm nCoV này được ngành y tế Khánh Hoà phát hiện sớm, khi đưa vào bệnh viện đã được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. “Sức khỏe nữ bệnh nhân này hiện tại rất ổn định, không ho, không sốt. Trong tuần tới bệnh viện sẽ cho xét nghiệm lần thứ 3 đối với bệnh nhân H., nếu âm tính với nCoV có thể cho xuất viện”, một lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà cho hay.

Nữ lễ tân khách sạn Nha Trang có thể được xuất viện trong tuần tới - ảnh 1 Nữ bệnh nhân H. hiện đã được chuyển qua khu cách ly cho bệnh nhân sắp xuất viện
 Còn theo Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh, ngay khi nhận được thông tin chính thức từ Bộ Y tế công bố ca dương tính với virus nCoV ở tỉnh Khánh Hoà, sáng 1/2, Trung tâm này đã phối hợp với y tế và chính quyền địa phương tới thăm hỏi, động viên và mang theo Cloramin B để hướng dẫn gia đình chị H. thực hiện khử khuẩn và vệ sinh nhà cửa hàng ngày. 4 người thân của bệnh nhân (bố mẹ và 2 người em) vẫn sinh hoạt bình thường, sức khoẻ tốt, rất ý thức hợp tác với ngành y tế trong việc tự phòng bệnh bằng cách đeo khẩu trang và hạn chế đi ra ngoài.
Đối với 10 y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Vạn Ninh đã tiếp nhận bệnh nhân nhập viện điều trị trong mồng 1 Tết, Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh đều tiến hành giám sát, theo dõi sức khỏe. Qua 8 ngày giám sát, sức khỏe của 10 người trên hiện nay đều ổn định, không ai có biểu hiện sốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng