Nữ nhân viên hàng không sợ bị trả thù vì người hành hung 'quen biết rộng'?

TPO - Chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh – nhân viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines bị hai hành khách hành hung cho biết trên người vẫn còn thương tích, đang rất hoảng loạn và lo sợ bị trả thù vì các khách này rất hung hãn và nghe nói có “quen biết rộng”.

Hiện trường sự việc (ảnh cắt từ camera)
Hiện trường sự việc (ảnh cắt từ camera)

Như Tiền Phong đưa tin, sự việc xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào khoảng 14 giờ ngày 18/10 giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi của Hãng hàng không Vietnam Airlines với 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (sinh năm 1984, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979, Hà Nội).

Theo hình ảnh camera ghi lại, ông Đào Vịnh Thuấn túm vào vị trí cổ của chị Quỳnh Anh, còn ông Trần Dương Tùng cầm một vật dụng ở tay đánh liên tục vào đầu chị Quỳnh Anh. Một hành khách nam khác thấy bất bình đã đạp vào ông Tùng và tiếp tục xảy ra ẩu đả. Ngay sau đó, an ninh sân bay có mặt để xử lý sự việc.

Chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 19/10, chị Quỳnh Anh cho biết, khi vừa hết ca trực chứng kiến ông Tùng và ông Thuận ra sân bay muộn nên không được làm thủ tục bay; hai ông này to tiếng với nhân viên hàng không.

Để lấy cơ sở báo cáo cấp trên, chị Quỳnh Anh dùng điện thoại quay lại hiện trường. Ngay sau đó, chị bị ông Thuấn túm áo, sau đó túm cổ để ông Tùng đánh vào đầu chị.

Chị Quỳnh Anh cho biết, thông tin ông Thuấn chỉ túm áo chị là chưa chính xác mà ông này có bóp cổ chị (chị Quỳnh Anh có kết quả khám và ảnh chụp vết rách, thâm tím ở cổ). 

“Khi bị bóp cổ, tôi có nói “anh thả tôi ra, tôi không thể thở được”. Hiện tôi rất sợ bị trả thù vì các khách này rất hung hãn và nghe nói có quen biết rộng” – chị Quỳnh Anh nói.

Nữ nhân viên hàng không sợ bị trả thù vì người hành hung 'quen biết rộng'? - ảnh 1 Vết thương trên cổ của nhân viên Quỳnh Anh

Một nguồn tin cho hay, ông Đào Vịnh Thuấn là thanh tra viên của đội thanh tra giao thông cầu đường bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội xác nhận, có nhân viên cấp dưới tên là Đào Vịnh Thuấn nhưng sẽ tiếp tục xác minh để tránh trường hợp bị trùng tên.

Vietnam Airlines cũng vừa có thông xác nhận sự việc. Thông báo của Vietnam Airlines nêu: “kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng