Nữ sinh bị cưa chân được hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi tháng

TPO - Ngày 22/4, đại diện Quỹ phát triển tài năng y học TPHCM (thuộc UBND TPHCM) cho biết, quỹ đã thực hiện hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt cho Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea B’hôk, huyện Cư Kuin, Đắc Lắc) mỗi tháng 2 triệu đồng, kể từ tháng 3 năm nay và kéo dài trong 5 năm.

Nữ sinh bị cưa chân oan Lê Thị Hà Vi khi còn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc.
Nữ sinh bị cưa chân oan Lê Thị Hà Vi khi còn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc.

Như đã đưa tin, Vi là nữ sinh lớp 10A15 Trường THPT Y Jút (huyện Cư Kuin) bị tai nạn giao thông ngày 6/3 khiến cô bé gãy mâm chày chân phải. Nhưng do sự kém chuyên môn, điều trị sai của Bệnh viện huyện Cư Kuin khiến chân phải của Vi hoại tử. Khi đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM thì tình trạng hoại tử quá nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/3 dưới đùi chân phải bệnh nhân.

Đại diện Quỹ phát triển tài năng y học TPHCM cho biết, để có cơ sở pháp lý thực hiện việc hỗ trợ trên, Quỹ phát triển tài năng y học TPHCM đã ký bản cam kết thỏa thuận với ông Lê Văn Long và bà Nguyễn Thị Lan là bố mẹ ruột, đại diện cho Vi. Theo đó, tổng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ sẽ được quỹ gửi tiết kiệm tại một ngân hàng để bảo đảm đủ nguồn chi trong 5 năm. 

Mỗi tháng người được hỗ trợ cứ rút 2 triệu đồng ra để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của Vi. Quỹ cũng có trách nhiệm giám sát việc sử dụng số tiền này có được giải ngân đúng tiến độ và sử dụng đúng mục đích hay không. Nếu sử dụng sai mục đích, bên hỗ trợ có quyền chấm dứt cam kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá